19 năm liên tiếp Việt Nam tham gia 'vườn bia dài nhất thế giới' tại Berlin

19 năm liên tiếp Việt Nam tham gia 'vườn bia dài nhất thế giới' tại Berlin

Lễ hội Bia quốc tế Berlin lần thứ 23 vừa khai mạc tại trung tâm thủ đô nước Đức, giới thiệu tới các thực khách hương vị của khoảng 2.400 loại bia đến từ khắp nơi trên thế giới.

Gian hàng Việt Nam tại Liên hoan bia quốc tế Berlin 2019. Ảnh: Anh Đức/TTXVN

Đây cũng là năm thứ 19 liên tiếp Việt Nam tham gia "vườn bia dài nhất thế giới" do Sách Kỷ lục Guiness công nhận này.

Lễ hội được tổ chức trong ba ngày cuối tuần đầu tiên của tháng 8 hằng năm. Trong 3 ngày diễn ra lễ hội (từ ngày 2-4/8), Ban tổ chức hy vọng sẽ đón khoảng 800.000 khách tới tham quan và thưởng thức các loại bia nổi tiếng thế giới. Cùng với Lễ hội Bia lớn nhất thế giới ở München, Lễ hội Bia quốc tế Berlin được xem là một trong những sự kiện lớn để quảng bá ngành sản xuất bia của Đức và thế giới.

Quảng cáo

Khoảng 320 hãng sản xuất bia cũng như các đơn vị giới thiệu bia đến từ 86 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã tham dự Lễ hội Bia quốc tế Berlin năm nay. Các đơn vị đã trưng bày và bán các sản phẩm bia đặc trưng của mình trong các gian hàng trải dài hơn 2,2 km dọc đại lộ Karl-Marx-Alle.

TTX

Các du khách đến với lễ hội bia. Ảnh: Anh Đức/TTXVN

Tham gia Lễ hội Bia quốc tế Berlin, ngoài việc cảm nhận hương vị đặc sắc của từng loại bia, các du khách còn được thưởng thức các món ăn truyền thống và các đặc sản của những vùng sản xuất bia nổi tiếng, đồng thời đắm chìm trong không khí lễ hội được khuấy động bằng 19 sân khấu ca nhạc ngoài trời dọc theo vườn bia.

Cũng như mọi năm, không gian vườn bia Việt do Công ty lữ hành Asia Sky Tours thực hiện mang đậm nét văn hóa truyền thống Việt Nam, tiếp tục nổi bật trong số các gian hàng tại Lễ hội bia quốc tế Berlin lần thứ 23 năm nay. Bên cạnh một số sản phẩm bia nổi tiếng của Việt Nam được nhiều người ưa thích như bia Saigon, bia Hanoi, bia Trucbach.. gian hàng Việt Nam cũng giới thiệu tới các du khách tham quan và thực khách quốc tế nhiều món ăn đậm đà hương vị quê hương, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống cùng nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc đậm chất văn hóa Việt với hát quan họ, đàn tranh...

Có thể bạn quan tâm

Quyết định tái bản tiểu thuyết Thời xa vắng trong bối cảnh toàn xã hội đang căng mình chống dịch, Sbooks mong muốn đóng góp phần nhỏ bé của mình vào đời sống tinh thần xã hội, đem lại nguồn năng lượng tích cực và bản lĩnh sống trong mỗi tâm hồn.

Thứ hai, 14/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia