Cổ phiếu công nghệ và chứng khoán hưởng lợi sau khi Fed tăng lãi suất

Cổ phiếu công nghệ và chứng khoán hưởng lợi sau khi Fed tăng lãi suất

Với lần tăng lãi suất đầu tiên của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), các chuyên gia thị trường hiện đang tranh luận về việc liệu thị trường có thể tiếp tục đà tăng đã bắt đầu vào tuần trước hay không.

Cụ thể, với lần tăng lãi suất đầu tiên của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), các chuyên gia thị trường hiện đang tranh luận về việc liệu thị trường có thể tiếp tục đà tăng đã bắt đầu vào tuần trước hay không.

Chiến sự Ukraine tiếp tục là một tâm điểm thị trường và có thể tạo ra sự biến động trong tuần tới. Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi diễn biến của COVID, vốn đang khiến các thành phố của Trung Quốc đóng cửa và đang lan truyền trở lại với tốc độ cao hơn ở châu Âu.

Hôm 17/3, Fed vừa nâng lãi suất thêm 0,25%. Cơ quan này cũng đưa ra tín hiệu thêm 6 lần tăng như vậy trong năm nay. Đây là một phần trong những nỗ lực của Mỹ nhằm kiềm chế đà tăng lạm phát nhanh nhất trong vòng bốn thập kỷ, khi tăng trưởng kinh tế đang đối mặt với rủi ro gia tăng.

Các nhà hoạch định chính sách FED đã bỏ phiếu 8-1 để nâng lãi suất chủ chốt của họ lên phạm vi mục tiêu 0,25-0,5%. Động thái đánh dấu mức tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2018, sau hai năm giữ chi phí đi vay gần bằng 0 để giúp nền kinh tế ứng phó với đại dịch.

Quảng cáo

Công nghệ và chứng khoán đã hoạt động tốt trong tuần qua và là những nhóm cổ phiếu chịu ảnh hưởng mạnh nhất bởi lãi suất cao hơn của Fed. 

Các nhà chiến lược cho rằng công nghệ có thể tiếp tục phát huy trong bối cảnh tỷ giá ngày càng tăng, nhưng có thể sẽ không phải là cổ phiếu dẫn đầu như trước đây.

Julian Emanuel, trưởng bộ phận cổ phiếu, phái sinh và chiến lược định lượng tại Evercore ISI cho biết, ông hy vọng thị trường có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới, ngăn chặn sự leo thang của các sự kiện địa chính trị. Mặc dù có vẻ như giá dầu có thể đã đạt đỉnh, nhưng ông cho biết vẫn chưa rõ liệu chứng khoán có đưa về mức thấp nhất trong năm hay không. Ông kỳ vọng lợi nhuận của S&P 500 sẽ tăng 9,3% trong năm nay.

Trong khi đó, Scott Redler, đối tác với T3Live.com, theo dõi các kỹ thuật thị trường chứng khoán ngắn hạn và ông cho biết sau một phiên giao dịch mạnh mẽ, thị trường có thể giảm một số mức tăng vào đầu tuần. Theo ông, cuộc chiến của Nga ở Ukraine và việc thắt chặt chính sách của Fed sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường và điều đó có thể giữ cho S&P 500 ở trong một phạm vi.

Cổ phiếu công nghệ đã có sự trở lại mạnh mẽ và Redler cho biết ông đang theo dõi để xem liệu họ có tiếp tục dẫn đầu hay không. Cụ thể, Tesla là cổ phiếu dẫn đầu cả tuần, Apple và Microsoft cũng tăng điểm và có thể là động lực quan trọng của thị trường trong tuần tới.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Công ty TNHH Kiểm toán và Kế toán Hà Nội (CPA Hà Nội) là đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính năm 2021 của Công ty CP Tổng Bách Hóa, một thành viên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Thứ sáu, 27/05/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia