ĐHCĐ Công ty LDG: Tăng vốn lên 2.400 tỷ, đầu tư “siêu dự án” tại Cam Ranh

ĐHCĐ Công ty LDG: Tăng vốn lên 2.400 tỷ, đầu tư “siêu dự án” tại Cam Ranh

Tại Đại hội cổ đông đang diễn ra tại TP.HCM, Công ty CP Đầu tư LDG đã thông tin đến các cổ động danh mục 17 dự án bất động sản đang đầu tư. Đáng chú ý là “siêu dự án” 171ha tại Cam Ranh (Khánh Hòa) vớ

Khai mạc Đại hội cổ đông Công ty CP Đầu tư LDG

Đại hội cổ đông LDG bắt đầu diễn ra lúc 13g ngày 11/03/2019 với tỷ lệ tham dự đạt hơn 67% vốn điều lệ.

Chương trình đại hội được công bố với nhiều nội dung quan trọng được các cổ đông quan tâm như phương án phân phối lợi nhuận năm 2018, kế hoạch kinh doanh năm 2019, việc miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên hội đồng quản trị.

Năm 2018: Kinh doanh tăng trưởng, thoái vốn thành công thu về hàng ngàn tỷ đồng

Năm 2018, LDG đạt 1.719 tỷ đồng doanh thu, so với kế hoạch chỉ đạt 65,3%, tuy nhiên so với năm 2017, mức doanh thu này tăng 59%. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất thu là 604 tỷ đồng, cũng tăng 12,8% so với năm trước và vượt 9,1% chỉ tiêu được giao. Trong đó, lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ đạt hơn 603 tỷ đồng.

Trong năm 2018, LDG cũng đã hoàn thành việc chuyển nhượng toàn bộ vốn của LDG tại Công ty CP Du lịch Giang Điền, đồng thời hoàn thành việc chuyển nhượng dự án Khu du lịch và biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp Grand World tại Phú Quốc (Kiên Giang). Chỉ tính riêng việc chuyển nhượng dự án Grand World đã mang về cho LDG gần 1.200 tỷ đồng.

Công ty cũng hoàn thành việc phát hành cổ phiếu để tăng vốn điều lệ từ 1.599 tỷ đồng lên 1.906 tỷ đồng, trong đó phát hành cổ phiếu trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu hơn 28,79 triệu cổ phiếu, phát hành ESOP 1,865 triệu cổ phiếu.

Ông Nguyễn Khánh Hưng, Chủ tịch HĐQT Công ty LDG

Đánh giá về kết quả năm 2018, ông Nguyễn Khánh Hưng, Chủ tịch HĐQT, cho rằng: Đây là kết quả xứng đánh từ sự nỗ lực rất lớn của HĐQT, Ban điều hành, nhất là trong bối cảnh thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn, nhất là về thủ tục dự án. Tuy nhiên, ông Hưng nhận định: Với nội lực của mình, LDG hoàn toàn có khả năng bứt phá hơn nữa, mang đến doanh thu, lợi nhuận cao hơn, thậm chí là gấp nhiều lần hiện nay.

Ông Hưng mong muốn có được sự đồng thuận, đóng góp trí lực của các cổ đông để LDG đạt được mục tiêu ây dựng LDG trở thành tập đoàn hùng mạnh, đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội.

Thoái toàn bộ vốn tại Khu du lịch Suối Mơ, “tấn công” thị trường bất động sản Cam Ranh

Sau phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Khánh Hưng báo cáo hoạt động của HĐQT. Ông cũng thông tin về tình hình triển khai của 17 dự án của LDG. Đáng chú ý, trong danh mục này có “siêu dự án” diện tích lên đến 171ha tại Cam Ranh (Khánh Hòa) với tổng vốn đầu tư 2.745 tỷ đồng. Dự này đang trong quá trình làm thủ tục và sẽ được phát triển theo mô hình khu đô thị.

Ông Hưng cũng thông tin HĐQT đã ký ghi nhớ về việc chuyển nhượng Khu du lịch sinh thái Suối Mơ, dự kiến sẽ hoàn tất và công bố thông tin trong quý 2 hoặc quý 3/2018. Ngoài việc thu hồi vốn đã đầu tư, LDG còn thu về lợi nhuận từ chuyển nhượng dự này này khoảng 60 tỷ đồng. Việc thoái vốn khỏi Khu du lịch Suối Mơ nằm trong chiến lược của LDG là tập trung vào phát triển bất động sản. Trước đó, Công ty LDG cũng đã thoái toàn bộ vốn khỏi Khu du lịch sinh thái Thác Giang Điền.

Công bố tiến độ các dự án 

Sau những thông tin về việc thoái vốn tại các dự án, HĐQT LDG cũng công bố tình hình triển khai một số dự án của LDG. Dự án căn hộ Sài Gòn Intela, diện tích 9.016m2, hiện đang triển khai xây dựng và kinh doanh. Dự kiến bàn giao năm 2020. Dự án căn hộ West Intela, diện tích 2.920,9m2, hiện đang triển khai xây dựng và kinh doanh. Dự kiến bàn giao cuối năm 2019. Dự án căn hộ Marina Tower, diện tích 10.655m2, hiện đang triển khai xây dựng và kinh doanh. Dự kiến bàn giao vào cuối năm. Dự án căn hộ Viva City, diện tích 940.884m2, hiện đã bán hơn 95% số sản phẩm dự án, hạ tầng cơ bản đã hoàn thành. Dự án Thành Đô, diện tích 34.400m2, hiện đang triển khai xây dựng và kinh doanh. Dự án Phước Tân, diện tích 178.737m2, hiện đang thực hiện thủ tục pháp lý. Dự án Suối Son, diện tích 191.000m2, hiện đang thực hiện thủ tục pháp lý. Dự án căn hộ Viva Tower, diện tích 21.000m2, hiện đang thực hiện thủ tụ pháp lý. Dự án Viva Park, diện tích 187.453m2, hiện đang triển khai kinh doanh. Dự án căn hộ Viva Square, diện tích 21.158m2, bàn giao toàn bộ vào trong năm 2019. Dự án căn hộ Viva City, diện tích 940.884m2, hiện đã bán hơn 95% số sản phẩm dự án. Hạ tầng cơ bản đã hoàn thành. Dự án căn hộ Gia Lộc, diện tích 131.855m2, hiện đang thực hiện thủ tục pháp lý. Dự án Khu dân cư Bình Nguyên, diện tích 18.031m2, dự kiến triển khai trong năm 2019...

Phát hành gần 50 triệu cổ phiếu, tăng vốn điều lệ lên hơn 2.400 tỷ đồng

Chú thích: Ông Nguyễn Minh Khang, Tổng giám đốc LDG
Ông Nguyễn Minh Khang, Tổng giám đốc LDG

Quảng cáo

Sau phần trình bày của Chủ tịch HĐQT Nguyễn Khánh Hưng, ông Nguyễn Minh Khang, Tổng giám đốc LGD đọc các tờ trình thông qua báo cáo kết quả kinh doanh năm 2018 và kế hoạch kinh doanh năm 2019. Theo đó, với kết quả kinh doanh năm 2018, sau khi trích lập các quỹ và thưởng, lợi nhuận sau thuế năm 2018 của LDG còn 551,1 tỷ đồng.

"Vì vậy, LDG trình đại hội thống nhất tỷ lệ trả cổ tức bằng cổ phiếu từ lợi nhuận lũy kế chưa phân phối là 25% trên vốn điều lệ, thay cho kế hoạch ban đầu là 10% bằng tiền mặt và 15% bằng cổ phiếu. Với tỷ lệ 25%, LDG sẽ phát hành hơn 47,6 triệu cổ phiếu, tương ứng với giá trị phát hành 476 tỷ đồng, cộng với 2 triệu cổ phiếu ESOP với giá trị 20 tỷ đồng thì vốn điều lệ của LDG sẽ tăng 1.906 tỷ đồng lên hơn 2.400 tỷ đồng.

Đề cử bầu anh trai Chủ tịch HĐQT của Đất Xanh vào HĐQT

Ông Lê Văn Vũ, thành viên HĐQT đọc các tờ trình của HĐQT. Trong đó, đáng chú ý là tờ trình miễn nhiệm thành viên HĐQT đối với ông Vũ Kim Điền và ông Nguyễn Phạm Anh Tài vì lý do cá nhân. Đồng thời đề cử thành viên đủ điều kiện để bầu bổ sung vào HĐQT 2 ứng viên gồm: Ông Lương Trí Thảo và ông Lê Văn Hưng.

Ông Lê Văn Vũ, thành viên HĐQT đọc các tờ trìnhÔng Lê Văn Vũ, thành viên HĐQT đọc các tờ trình

Ông Lương Trí Thảo, sinh năm 1974, chính là anh trai ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đất Xanh (DXG). Ông là thành viên HĐQT Tập đoàn Đất Xanh từ năm 2004 đến nay, đồng thời là Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Đầu tư Bất động sản Bình Dương. Trước khi được bầu vào HĐQT của LDG, ông Thảo không giữ bất kỳ chức vụ và cổ phiếu nào của LDG. Ông Lê Văn Hưng sinh năm 1981, hiện là Giám đốc Đầu tư của Tập đoàn Đất Xanh. Cũng như ông Thảo, ông Hưng hiện cũng không giữ bất kỳ chức vụ và cổ phiếu nào của LDG.

"Về kế hoạch kinh doanh năm 2019, LDG đặt mục tiêu đạt 3.289 tỷ đồng doanh thu, cao gần gấp đôi so với doanh thu tạo ra năm 2018. Tuy nhiên, HĐQT lại khá thận trọng với kế hoạch lợi nhuận khi đặt mục tiêu giảm nhẹ so với năm trước xuống mức 600 tỷ đồng.

Dành ít nhất 500-600 tỷ đồng để đầu tư năm 2019

Đại hội bước vào phần thảo luận, trả lời cổ đông về tổng mức đầu tư của LDG năm 2019, ông Nguyễn Khánh Hưng cho biết: Công ty LDG sẽ dành ít nhất 500-600 tỷ đồng để đầu tư vào các dự án đang triển khai để hoàn thiện đúng tiến độ, hoặc những dự án sẽ triển khai để bán hàng được ngay mang về lợi nhuận theo tuần, theo tháng, theo quý cho LDG. Nguồn vốn còn lại sẽ được đầu tư để tạo ra giá trị dài hạn. Dự kiến quý 2/2019 sẽ công bố kế hoạch 5 năm tới cho LDG, trong đó sẽ nói rõ các dự án và chiến lược đầu tư của LDG.

Phối cảnh dự án Thành Đô tại TP.Cần Thơ
Phối cảnh dự án Thành Đô tại TP.Cần Thơ

Về việc triển khai dự án và bán hàng, ông Hưng cho biết: Hiện các sản phẩm tồn của các án còn rất ít. Vì vậy, công ty tập trung để ra hàng tại các dự án mới. Trong đó có 2 dự án là Thành Đô tại Cần Thơ và dự án Hòa Lân tại Bình Dương vừa triển khai bán hàng đã tiêu thụ rất tốt. Riêng Thành Đô đã bán được khoảng 40%. Tiếp theo, dự kiến sẽ bán hàng tại dự án ở Đà Nẵng. Hiện đang làm việc với đối tác để hoàn thiện các bước cuối cùng về pháp lý.

Chủ tịch HĐQT sẽ tiếp tục mua vào cổ phiếu LDG

Trả lời câu hỏi của cổ đông về việc có tiếp tục mua cổ phiếu LDG không, ông Hưng cho biết: Trong tuần này sẽ hoàn tất mua cổ phiếu đã đăng ký và sẽ tiếp tục mua vào để gia tăng sở hữu, tạo niềm tin cho cổ đông. Trước đó, chỉ trong thời gian ngắn, ông Nguyễn Khánh Hưng, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đất Xanh (mã DXG) đồng thời là Chủ tịch HĐQT của LDG cũng đã liên tục gia tăng sở hữu của mình tại công ty.

Ông Nguyễn Khánh Hưng, Chủ tịch HĐQT Công ty LDG
Ông Nguyễn Khánh Hưng, Chủ tịch HĐQT Công ty LDG

Cụ thể, ông Hưng đăng ký mua vào 10 triệu cổ phiếu LDG từ ngày 18/2 đến 19/3/2019 theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận. Sau giao dịch thành công, ông Hưng sẽ sở hữu 22 triệu cổ phiếu LDG, tương ứng 11,63% cổ phần qua đó trở thành cổ đông lớn thứ 2, sau Đất Xanh với 26,45%. Ngoài ông Hưng, mới đây, ông Nguyễn Minh Khang, thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty đã đăng ký mua vào 100.000 cổ phiếu LDG trong khoảng thời gian từ 22/2 đến 22/3/2019 theo phương thức khớp lệnh.

Thống nhất phương án chia 25% cổ tức bằng cổ phiếu

Sau khi có ý kiến của cổ đông, Đại hội cổ đông quyết định xin ý kiến cổ đông về việc phân phối lợi nhuận năm 2018 theo 2 phương án. Phương án 1: Chia cổ tức 25%, trong đó 10% bằng tiền mặt và 15% bằng cổ phiếu. Với phương án này, vốn điều lệ của LDG sẽ tăng từ 1.906 tỷ đồng lên 2.211 tỷ đồng. Phương án 2: Chia cổ tức 25% toàn bộ bằng cổ phiếu. Với phương án này, vốn điều lệ của LDG sẽ tăng lên hơn 2.400 tỷ đồng. Với tỷ lệ 75% số cổ phần chấp thuận, phương án 2 đã được lựa chọn. Điều này đồng nghĩa với việc LDG sẽ phát hành cổ phần tăng vốn điều lên lên hơn 2.400 tỷ đồng như tờ trình.

Ông Nguyễn Khánh Hưng, Chủ tịch HĐQT tặng hoa cho ông Lương Trí Thảo và ông Lê Văn Hưng, hai thành viên HĐQT mới của LDG.
Ông Nguyễn Khánh Hưng, Chủ tịch HĐQT tặng hoa cho ông Lương Trí Thảo và ông Lê Văn Hưng, hai thành viên HĐQT mới của LDG.

Đại hội kết thúc với phần ra mắt các thành viên vừa mới được bầu bổ sung vào HĐQT.

 

Có thể bạn quan tâm

HĐQT Công ty CP Licogi 16 (HoSE: LCG) vừa ra Nghị quyết về việc phát hành hơn 9,2 triệu cổ phiếu để trả cổ tức và chào bán hơn 50 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với giá 10.000 đồng.

Thứ ba, 27/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia