Giá vàng ngày 23/6: Giá vàng lên xuống thất thường

Giá vàng hôm nay biến động mạnh khi Mỹ tiếp tục khẳng định thắt chặt chính sách tiền tệ, lạm phát tại các quốc gia có nền kinh tế lớn tăng cao
Giá vàng ngày 23/6: Giá vàng lên xuống thất thường

Giá vàng thế giới

Ghi nhận vào lúc 7h00 sáng nay, giá vàng thế giới rạng sáng 23/6 giao ngay niêm yết tại Kitco ở mức 1.831,52 USD/ ounce giảm 0,84 USD tương đương 0.05% so với mức chốt phiên giao dịch trước.

Giá vàng đang chịu áp lực khi khẩu vị rủi ro của giới đầu tư thay đổi khiến thị trường chứng khoán thăng hoa. Lợi suất trái phiếu tăng cũng đang đè nặng lên kim loại trú ẩn an toàn.

Hiện tại, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đang ở mức 3,27%. Lợi suất trái phiếu tăng sẽ làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng.

Bên cạnh đó, các chỉ số chứng khoán tại Mỹ vẫn trong xu hướng giảm khi những lo ngại liên quan đến suy thoái kinh tế và lạm phát vẫn còn trong tâm trí của các thương nhân và nhà đầu tư. Điều này hỗ trợ vàng không bị sụt giá quá sâu.

Các chuyên gia cho rằng, vàng sẽ tiếp tục giao dịch trong một phạm vi cực kỳ hẹp do kim loại quý phản ứng với hai lực đối nghịch là lãi suất tăng và lạm phát. Nhiều dự báo cho rằng, vàng có triển vọng tốt hơn so với các loại tài sản khác.

Các nhà đầu tư chờ đợi những tín hiệu mới từ Fed về định hướng khả dĩ của chính sách tiền tệ Mỹ. 

Kim loại quý đã giảm gần 2% so với một tuần trước trong bối cảnh làn sóng tăng lãi suất toàn cầu nhằm giảm lạm phát, dẫn đầu là việc Fed tăng lãi suất 0,75%.

Những người tham gia thị trường hiện đang chú ý đến sự xuất hiện của Chủ tịch Fed Jerome Powell trước Quốc hội vào thứ Tư và thứ Năm để có cái nhìn mới về các kế hoạch chính sách của Ngân hàng Trung ương. 

Các nhà phân tích kỳ vọng Fed sẽ đưa ra một đợt tăng lãi suất 0,75% nữa vào tháng 7, tiếp theo là đợt tăng 0,5% vào tháng 9. 

Trong khi đó, vàng có thể là một trong những tài sản có thể bị nhắm tới trong một vòng trừng phạt tiếp theo có thể xảy ra của Liên minh châu Âu đối với Nga, một tài liệu dự thảo cho thấy.

Vàng dự kiến sẽ giao dịch ở mức 1859,40 USD/ounce vào cuối quý này, theo các mô hình vĩ mô toàn cầu của Trading Economics và kỳ vọng của các nhà phân tích.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước, vàng SJC hiện ở mức 67,70 - 68,50 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng trong nước thời gian này có xu hướng đi ngang, không có sự bứt phá. Giá vàng SJC trong nước sụt giảm.

Tập đoàn DOJI niêm yết chiều mua vào 67,70 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 68,50 triệu đồng/lượng.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC niêm yết, giá vàng mua vào 67,70 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 68,57 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu được niêm yết tại 67,83 – 68,54 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra); thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 53,98 – 54,68 triệu đồng/lượng.

Tại Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 67,80 - 68,55 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Có thể bạn quan tâm