Giá vàng ngày 27/4: Bất ngờ quay đầu bật tăng

Giá vàng ngày 27/4: Bất ngờ quay đầu bật tăng

Tính đến đầu giờ sáng nay, giá vfang đang đang giao dịch quanh ngưỡng 1.905 USD/ounce - tăng 6 USD/ounce.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới ngày 27/4, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.905 USD/ounce - tăng 6 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Nhà phân tích thị trường Han Tan tại Exinity nhận định, vàng ​​sẽ gặp khó khăn để duy trì đà tăng, khi lo ngại về cuộc chiến ngày càng quyết liệt nhằm chống lại lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) lớn hơn lo ngại gia tăng về một cuộc suy thoái tiềm ẩn.

Theo chuyên gia Han Tan, nếu mức hỗ trợ quan trọng về mặt tâm lý này (1.900 USD/ounce) bị đánh mất, có thể dẫn tới đà giảm của thị trường và vàng sẽ kiểm tra mức hỗ trợ 1.875 USD/ounce.

Trong khi đó, Fed vẫn cho thấy rõ ý đồ tăng lãi suất thêm nửa điểm phần trăm tại mỗi cuộc họp trong hai cuộc họp chính sách tới đây, các thị trường cũng lo ngại về tốc độ thắt chặt quá nhanh có thể làm ảnh hưởng đến sự phục hồi kinh tế toàn cầu. Các lệnh giãn cách xã hội để thực hiện nghiêm chính sách Zero Covid tại Trung Quốc cũng khiến thị trường lo ngại về một cuộc suy thoái kinh tế, đồng thời trực tiếp gây sức ép lên nhu cầu vàng vật chất.

Nhà phân tích Carsten Menke tại Julius Baer cũng nhận định, có vẻ nỗi sợ tăng lãi suất đã lấn át tất cả". Thị trường hiện dự báo Fed sẽ tăng lãi thêm 0,5% trong phiên họp tháng 5. Nhà đầu tư cho rằng cơ quan này sẽ còn tăng mạnh tay hơn nữa trong các tháng sau đó để quyết kiềm chế lạm phát.

Giá vàng thế giới đang tìm thấy hỗ trợ ở 1.900 USD. Theo biểu đồ kỹ thuật, ở ngưỡng tâm lý này, giá vàng có 2 khả năng, hoặc tăng lên vùng 1.920 USD/ounce, hoặc giảm xuống 1.895 USD/ounce, để rồi trượt tiếp xuống 1.870 USD/ounce.

Giới phân tích dự báo, giá vàng thế giới dường như đang được neo cố định tại một mức giá thấp mới, điều này có nghĩa là các nhà đầu tư và thương nhân còn tiếp tục tìm kiếm các khu vực hỗ trợ khác, nếu giá giảm thêm. Có khả năng một vùng giá thấp trong ngắn hạn sẽ hình thành, kéo dài đến cuộc họp FOMC vào tuần tới.

Trên thực tế, dù vàng vẫn được coi là nơi cất trữ tài sản an toàn trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế và chính trị. Nhưng theo nhà phân tích Carsten Menke, "vàng đang quá đắt đỏ trong vai trò công cụ trú ẩn. Áp lực lạm phát sẽ giảm đi và khiến vàng kém hấp dẫn phần nào. Chúng tôi cho rằng, giá vàng 3 tháng tới sẽ về 1.850 USD/ounce".

Quảng cáo

Giá vàng trong nước

Giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý SJC giao dịch mức 69,45 triệu đồng/ lượng mua vào và 70,17 triệu đồng/ lượng bán ra.

Giá vàng Phú Quý SJC đã giảm 150.000 đồng ở chiều mua và 50.000 đồng ở chiều bán lên lần lượt 69,45 triệu đồng/ lượng và 70,20 triệu đồng/ lượng.

Tập đoàn DOJI, giá vàng miếng SJC giảm 150.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và chiều bán ra. Giá vàng được niêm yết lần lượt 69,35 triệu đồng/ lượng và 70,00 triệu đồng/ lượng ở 2 chiều mua vào - bán ra.

Tại hệ thống Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào còn chiều bán ra giảm 50.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, thương hiệu Vàng Rồng Thăng Long niêm yết giá ở mức 55,36 - 56,95 triệu đồng/ lượng mua vào - bán ra.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia