Giá vàng thế giới giảm nhẹ, vàng trong nước ổn định

Giá vàng thế giới chứng kiến mức giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng 6/7 do tâm lý lo sợ về việc Fed tiếp tục tăng lãi suất. Giá vàng trong nước giữ ổn định ở mức 67 triệu đồng/lượng….
Giá vàng thế giới giảm nhẹ, vàng trong nước ổn định

Thời gian gần đây, giá vàng thế giới đã chứng kiến xu hướng giảm khi khả năng tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) dần rõ nét hơn. Theo đó, giá vàng thế giới hôm nay (6/7) niêm yết trên Kitco ở mức 1.915 USD/ounce, giảm 10 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. 

Với cuộc họp tiếp theo của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) dự kiến ​​kết thúc vào ngày 26/7, những người tham gia thị trường đang háo hức chờ đợi quyết định của ngân hàng Trung ương. Biên bản mới nhất từ ​​​​cuộc họp FOMC trước đó cho thấy tâm lý ngày càng tăng của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang ủng hộ việc tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm.

Trong khi Cục Dự trữ Liên bang chọn duy trì lãi suất ở mức hiện tại trong cuộc họp trước đó, các quan chức nhấn mạnh rằng việc tạm dừng này không có nghĩa là chấm dứt tăng lãi suất. Thay vào đó, việc này là để tạo cơ hội đánh giá tác động của các đợt tăng lãi suất trước đó đối với lạm phát.

Biên bản cuộc họp được công bố gần đây cho thấy phần lớn các quan chức của Fed ủng hộ việc thắt chặt hơn nữa. Gần như tất cả trừ hai trong số 18 người tham gia đều chỉ ra rằng ít nhất một lần tăng lãi suất sẽ là phù hợp trong năm nay. Thậm chí có 12 người trong số họ còn dự đoán sẽ còn hai lần tăng trở lên.

Sự kết hợp giữa lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng, đồng USD mạnh hơn cùng những diễn biến mới nhất từ Fed đã gây áp lực giảm giá lên vàng. Tính đến phiên giao dịch mới nhất, hợp đồng tương lai vàng tháng 8 hoạt động tích cực nhất đã ghi nhận mức giảm 6,80 USD, ổn định ở mức 1.922,70 USD. Đồng thời, đồng USD đã tăng sức mạnh, với chỉ số USD cố định ở mức 103,305 điểm tương ứng với mức tăng 0,37%.

giá vàng

Trong khi đó, các nhà phân tích tại BMO Capital Markets cho rằng, mức 2.000 USD/ounce đạt được trong tháng 5 có thể sẽ là mức cao nhất mà vàng đạt được trong năm nay khi kỳ vọng lãi suất thay đổi cùng với sự kiên cường của nền kinh tế. BMO Capital Markets cũng giữ nguyên dự báo mức giá trung bình trong năm nay là 1.905 USD/ounce, đồng thời cảnh báo rằng kim loại quý này đang mất đà do không thể giữ mức tăng trên 2.000 USD/ounce.  

Cũng trong sáng nay, giá vàng miếng trong nước biến động nhẹ và giao dịch gần ngưỡng 67 triệu đồng/lượng. Cụ thể, lúc 8h25 ngày 6/7, vàng DOJI tại khu vực Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,35 triệu đồng/lượng mua vào và 66,95 triệu đồng/lượng bán ra.

Trong khi đó, giá vàng tại SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang mua vào mức 66,35 triệu đồng/lượng và bán ra mức 66,97 triệu đồng/lượng. Tại TP.HCM, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

giá vàng

Tại TP.HCM, giá vàng tại PNJ mua vào ở mức 55,1 và bán ra ở mức 56,150 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với ngày hôm qua. 

Tỷ giá USD hôm nay được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.813 VND, giảm 1.131 đồng so với mức niêm yết đầu tuần. Tỷ giá bán cũng được Sở giao dịch NHNN cũng đưa phạm vi mua bán về mức 23.400 - 24.953 VND.

Hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại được phép giao dịch là từ 23.400 - 24.953 VND. Cụ thể, Vietcombank vẫn giữ nguyên mức mua vào là 23.580 VND và mức bán ra là 23.920 VND.

Có thể bạn quan tâm