HANA Securities trở thành cổ đông chiến lược của Chứng khoán BIDV

Giao dịch giữa BSC – Hana Securities là một trong các giao dịch chiến lược của Ngân hàng TMCP Đầu Tư & Phát triển Việt Nam (BIDV) và Tập đoàn tài chính Hana của Hàn Quốc (Hana Financial Group - HFG).

Hana Securities chính thức chốt giao dịch thanh toán theo thỏa thuận đặt mua cổ phần của BSC vào ngày 26/9/2022. Tổng giá trị đặt mua gần 2.700 tỷ đồng cho hơn 65,73 triệu cổ phần, tương đương mức giá 41.000 đồng/cổ phần.

Với số vốn này, BSC sẽ có thể đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh, đầu tư hệ thống công nghệ thông tin, chuyển đổi số và phát triển hệ sinh thái dịch vụ tài chính toàn diện.

Quảng cáo

Cùng với cổ đông lớn là BIDV, Hana Securities sẽ đồng hành cùng BSC thiết lập chiến lược và kế hoạch kinh doanh.

Hana Securities đã phái cử đội ngũ chuyên gia sang công tác tại BSC để tìm hiểu về hệ thống công nghệ thông tin, đặc tính sản phẩm, môi trường kinh doanh tại Việt Nam. Trong thời gian tới, hai bên sẽ tăng cường hợp tác trên các hoạt động như cung cấp giải pháp phần mềm, hệ thống công nghệ để phát triển các sản phẩm ứng dụng công nghệ số.

Cùng với đó, việc hợp tác sẽ hiện thực hóa cơ hội đầu tư vào các doanh nghiệp tại Việt Nam với nhu cầu linh hoạt trong hoạt động IPO, M&A, đầu tư sản phẩm lãi suất cố định (Fixed income), tư vấn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam…; đồng thời mở rộng và phát triển nền khách hàng, thúc đẩy hợp tác bán chéo, mở rộng thị trường, chia sẻ thông tin về thị trường và giới thiệu cơ hội đầu tư cho các khách hàng tổ chức có quan hệ hợp tác và khách hàng cá nhân VIP...

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Chứng khoán ngày 9/12, ở góc nhìn ngắn hạn thị trường điều chỉnh sẽ là cơ hội cho nhà đầu tư mua vào với kỳ vọng VN-Index hướng tới vùng 1.150 điểm.

Thứ năm, 08/12/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia