Huawei đứng thứ 6 trong số các công ty sáng tạo nhất thế giới năm 2020

Huawei đứng thứ 6 trong số các công ty sáng tạo nhất thế giới năm 2020

Ngày 24/6, nhà cung cấp cơ sở hạ tầng ICT hàng đầu toàn cầu Huawei được xếp thứ 6 trong danh sách Top 50 công ty sáng tạo nhất năm 2020 trong bảng xếp hạng của Boston Consulting Group (BCG).

Bảng xếp hạng của Boston Consulting Group (BCG) vừa được công bố, tăng 42 bậc so với bảng xếp hạng năm trước. Đây là thứ hạng cao nhất của công ty khổng lồ công nghệ này kể từ lần đầu tiên lọt vào danh sách năm 2012.

Theo báo cáo của Boston Consulting Group, Apple, Alphabet, Amazon, Microsoft, Samsung và Huawei chiếm 6 vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng mới, tiếp theo là Alibaba, IBM, Sony và Facebook.

Bảng xếp hạng dựa trên khảo sát 2.500 giám đốc đổi mới sáng tạo toàn cầu và đánh giá hiệu quả hoạt động của các công ty trên bốn khía cạnh là “Chia sẻ tri thức” Toàn cầu, Sự đột phá trong ngành, Sự đánh giá, bình duyệt của các chuyên gia uy tín trong ngành, và Tạo ra giá trị.

Năm nay, BCG cũng đã bổ sung một yếu tố tính điểm mới, phản ánh sự đa dạng và cường độ đột phá các giới hạn của mỗi công ty, thông qua việc đánh giá khả năng phá vỡ các rào cản trong ngành và tham gia trong một loạt các thị trường bên ngoài của doanh nghiệp.

Quảng cáo

Là nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới, Huawei đã liên tục đầu tư hơn 10% doanh thu hàng năm vào các hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D). Trong năm 2019, chi phí cho R&D của công ty là 131,659 tỉ CNY, chiếm 15,3% tổng doanh thu của công ty.

Trong lĩnh vực 5G, Huawei đã đầu tư 4 tỷ USD cho công nghệ này trong thập kỷ qua, đưa hãng trở thành công ty hàng đầu thế giới trong công nghệ thế hệ tiếp theo này. Để tiếp tục ứng dụng thương mại và thúc đẩy các đổi mới sáng tạo mới trong các ứng dụng 5G, công ty đã thành lập các trung tâm đổi mới sáng tạo chung 5G cùng với các nhà mạng trên toàn thế giới.

Theo báo cáo thường niên, công ty khổng lồ công nghệ đang chuyển mình từ mô hình Đổi mới sáng tạo 1.0 sang Đổi mới sáng tạo 2.0, có nghĩa là tạo đột phá trong lý thuyết cơ bản và phát triển các công nghệ cơ bản mới, được thúc đẩy bởi tầm nhìn chung cho tương lai.

Trong cuộc chiến toàn cầu chống lại COVID-19, Huawei đã nhân đôi nỗ lực đổi mới sáng tạo của mình và công bố Chương trình Đối tác chống COVID-19, tập trung vào trí tuệ nhân tạo (AI), văn phòng từ xa, chăm sóc sức khỏe thông minh và giáo dục trực tuyến, để hỗ trợ cuộc chiến chống lại đại dịch. Ví dụ, ứng dụng chẩn đoán hỗ trợ AI của công ty có thể đưa ra kết quả định lượng chụp cắt lớp (CT) trong vài giây và giúp các nhân viên y tế tuyến đầu phát hiện các trường hợp nhiễm COVID-19.

“Khi chúng tôi bắt đầu nghiên cứu cho Báo cáo thứ 14 về các Công ty Sáng tạo nhất của BCG, COVID-19 vẫn chưa xuất hiện. Tuy nhiên, khi chúng tôi khám phá dữ liệu và tương tác với các khách hàng, rõ ràng là những phát hiện cốt lõi của năm nay về lợi thế của quy mô và sự cần thiết phải đổi mới liên tục ngày nay có thể phù hợp hơn khi các nhà lãnh đạo đổi mới sáng tạo cần thích nghi với các mô hình thay đổi nhanh chóng của cung, cầu, hành vi của người tiêu dùng và cách thức kinh doanh”, tác giả của báo cáo BCG viết.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Theo Laura Kankaala, hacker mũ trắng và cố vấn bảo mật của F-Secure – công ty bảo mật đến từ Phần Lan, mặc dù các tác nhân đe dọa luôn nhắm mục tiêu tấn công thiết bị di động nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tự bảo vệ mình.

Thứ ba, 19/10/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia