Jetson giới thiệu mẫu ô tô bay không yêu cầu giấy phép phi công

Jetson giới thiệu mẫu ô tô bay không yêu cầu giấy phép phi công

Công ty khởi nghiệp Thụy Điển Jetson đã thiết kế một phương tiện bay bằng điện không yêu cầu bằng lái để vận hành.

Jetson ONE là một chiếc ô tô bay nhỏ gọn, mang thẩm mỹ “futuristic”, có tốc độ tối đa 100km/giờ nhờ vào tám động cơ điện cùng tạo ra 102 mã lực.

Và theo quy định của Cục Hàng không Liên bang, “sẽ không cần tới bằng phi công để lái chiếc Jetson, vì nó chỉ nặng dưới 113kg và có tốc độ tối đa dưới 55 hải lý/giờ”, CNET đưa tin trong một cuộc phỏng vấn với Peter Ternström và Tomasz Patan, hai nhà sáng lập Jetson. 

Hai nhà sáng lập Peter Ternström và Tomasz Patan bên chiếc Jetson One.
Quảng cáo

Chiếc xe được làm từ vật liệu nhôm và sợi carbon, được điều khiển thông qua cần điều khiển ba trục, cất cánh theo phương thẳng đứng và có thể chạy liên tục trong 20 phút. Nó có các tính năng an toàn như điều khiển khẩn cấp, một chiếc dù đạn đạo và khả năng vẫn bay khi mất một động cơ.

Ông Ternström và Patan bắt đầu phát triển chiếc xe này vào năm 2018. Họ hiện đã nhận được 163 đơn đặt hàng trước cho chiếc Jetson One và toàn bộ đơn hàng cho năm 2022 đã bán hết. 

Jetson hiện đang nhận đơn hàng Jetson ONE cho năm 2023, với mức giá 92.00 USD (2 tỷ VNĐ).

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tính đến ngày 31/3/2023, đã có hơn 500.000 khách hàng thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao theo thông báo và hướng dẫn của VinaPhone. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khách hàng chưa chuẩn hóa theo quy định.

Thứ sáu, 31/03/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia