Novaland phát hành 1.000 tỷ đồng trái phiếu được đảm bảo bởi Nova Group

Novaland phát hành 1.000 tỷ đồng trái phiếu được đảm bảo bởi Nova Group

Trong năm nay Novaland cần 24.000 - 48.000 tỷ đồng từ nguồn lực trong nước và quốc tế để phát triển dự án và phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ngày 30/8, HĐQT CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, Mã: NVL) đã phê duyệt phương án phát hành tối đa 1.000 tỷ đồng trái phiếu, được bảo đảm bởi CTCP NovaGroup và cổ phiếu NVL do NovaGroup hoặc bên thứ ba sở hữu.

Trước đó vào giữa tháng 7, HĐQT Novaland đã thông qua phương án phát hành tối đa 1.500 tỷ đồng trái phiếu, được đảm bảo bằng bất động sản thuộc sở hữu của Novaland, CTCP Địa ốc No Va hoặc bên thứ ba.

Tính riêng trong quý II, CTCP Chứng khoán Kỹ thương (Techcom Securities, TCBS) đã thu xếp cho Novaland phát hành hơn 1.600 tỷ đồng trái phiếu.

Được biết, theo kế hoạch huy động vốn năm nay, Novaland cần 24.000 - 48.000 tỷ đồng từ nguồn lực trong nước và quốc tế để phát triển dự án và phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh.

Quảng cáo

Trong đó, doanh nghiệp đã hoàn tất niêm yết 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế tại Sàn giao dịch chứng khoán Singapore (SGX). Các trái phiếu này có giá chuyển đổi là 135.700 đồng/cp, lãi suất 5,25% mỗi năm và dự kiến đáo hạn vào năm 2026.

Song song đó, Novaland và các công ty thành viên cũng liên tục phát hành trái phiếu với quy mô từ vài trăm đến vài nghìn tỷ đồng.

Hiện doanh nghiệp dồn lực phát triển các dự án: NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận), NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa - Vũng Tàu) và Aqua City (Đồng Nai). Đây đều là các dự án có vốn đầu tư lớn, riêng NovaWorld Phan Thiet có tổng mức đầu tư 5 tỷ USD.

Trước đó vào giữa tháng 6, Novaland cũng lên kế hoạch vay tối đa 1.600 tỷ đồng và phát hành tối đa 1.000 tỷ đồng trái phiếu, được đảm bảo bằng cổ phần NVL thuộc sở hữu của Novagroup và ông Bùi Thành Nhơn, cùng một số tài sản khác.

Ngoài ra, Novaland cũng hoàn tất niêm yết 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế tại Sàn giao dịch chứng khoán Singapore (SGX). Các trái phiếu này có giá chuyển đổi là 135.700 đồng/cổ phiếu, lãi suất 5,25% mỗi năm và dự kiến đáo hạn vào năm 2026.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Hưng Thịnh Land cho biết, toàn bộ số tiền thu được từ lô trái phiếu nói trên sẽ được dùng để thực hiện các hoạt động mua bán sáp nhập công ty hoặc dự án bất động sản hoặc hợp tác với đối tác để phát triển các dự án bất động sản tiềm năng.

Thứ sáu, 24/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia