Quảng Ninh dự kiến đón khách ngoài tỉnh từ tháng 11

Bắt đầu từ tháng 11/2021, Quảng Ninh dự kiến cho phép các điểm du lịch được đón khách ngoại tỉnh theo mô hình du lịch lưu trú dài ngày, khép kín. Mục tiêu trong quý IV/2021 đón 2 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt 4.000-4.500 tỷ đồng.

Vịnh Hạ Long sẽ là một trong những điểm đón khách du lịch ngoại tỉnh với điều kiện kiểm soát chặt chẽ

Thông tin này được đề cập tại cuộc họp trực tuyến mới đây của UBND tỉnh Quảng Ninh với các sở, ban, ngành, địa phương để nghe báo cáo về việc xây dựng quy trình đón khách du lịch, hướng tới mục tiêu đón 2 triệu lượt khách trong quý 4/2021.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn nhấn mạnh, phát triển du lịch cần dựa trên nguyên tắc an toàn để phát triển. Việc xây dựng quy trình đón du khách, quy định ứng xử của du khách cần phải xác định được rõ các tiêu chí, đi vào từng vấn đề trọng tâm.

Quảng cáo

Quảng Ninh hiện đang tích cực chuẩn bị kỹ lưỡng kịch bản phục hồi ngành du lịch có kiểm soát trong quý IV và kịch bản tổng thể cho năm 2022 và cho cả tới năm 2023.

Theo đó, Quảng Ninh sẽ thực hiện mô hình du lịch khép kín và ưu tiên đón khách đoàn khi mở cửa đón khách du lịch ngoại tỉnh để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Cụ thể, từ tháng 10/2021, Quảng Ninh đã cho phép các điểm du lịch được đón khách nội tỉnh. Dự kiến, từ tháng 11/2021 sẽ đón khách ngoại tỉnh; trên cơ sở đó điều chỉnh việc đón khách cho phù hợp, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo đúng quy định.

Hiện, Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng dự thảo hướng dẫn điều kiện, quy trình thí điểm đón khách du lịch trong trạng thái “bình thường mới” hướng dẫn cụ thể điều kiện đối với khách du lịch nội tỉnh, điều kiện cho khách du lịch từ ngoài tỉnh đến Quảng Ninh và ngược lại. Trong đó, yếu tố tiên quyết là phải đảm bảo các điều kiện an toàn, thuận lợi cho khách du lịch, người lao động và cộng đồng dân cư. Các doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ tham gia khai thác, phục vụ khách du lịch phải đảm bảo điều kiện an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19; điều kiện đối với quy trình đưa đón, kiểm soát khách đối với hoạt động lữ hành, phương tiện vận chuyển, hình thành các hành trình an toàn, điểm đến an toàn.

Trước mắt, kết nối du lịch Quảng Ninh - Hải Phòng, tận dụng cơ hội an toàn dịch bệnh giữa hai địa phương, đặc biệt là tuyến phà Tuần Châu - Cát Bà và Lan Hạ - Cát Bà - Hạ Long. Xây dựng ngay các mô hình du lịch lưu trú dài ngày, sử dụng dịch vụ khép kín, được kiểm soát chặt chẽ ở mọi khâu, đảm bảo an toàn cho du khách, không gây rủi ro về dịch bệnh cho cộng đồng. Bên cạnh đó, tại mỗi điểm du lịch sẽ tích cực tuyên truyền thông điệp: mỗi du khách phải thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K, kể cả khi đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19...

Dự kiến, khi tỉnh cho phép, bước đầu sẽ đón khách du lịch ngoài tỉnh tại Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu, vịnh Hạ Long và Khu di tích danh thắng Yên Tử với điều kiện kiểm soát chặt chẽ. Quá trình thí điểm sẽ thực hiện kiểm tra, đánh giá thường xuyên. Trong đó, các mô hình du lịch khép kín như nghỉ đêm trên vịnh, nghỉ dưỡng cao cấp Legacy Yên Tử sẽ được ưu tiên hàng đầu.

Có thể bạn quan tâm

Trung tâm Thông tin du lịch thuộc Tổng cục Du lịch vừa cho ra mắt tài liệu “Chuyển đổi số trong ngành du lịch: Chuyển đổi nhận thức và thống nhất hành động”.

Thứ sáu, 12/08/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia