Tập đoàn Novaland có Tổng giám đốc mới người Malaysia

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã NVL) vừa công bố nghị quyết Hội đồng quản trị về việc bổ nhiệm ông Dennis Ng Teck Yow giữ chức vụ Tổng giám đốc...

ông Dennis Ng Teck Yow giữ chức vụ tổng giám đốc Novaland
Ông Dennis Ng Teck Yow, Tân Tổng Giám đốc Novaland.

 

Theo nghị quyết này, ông Dennis Ng Teck Yow sẽ đảm nhận chức vụ Tổng giám đốc của Tập đoàn Novaland thay cho ông Nguyễn Ngọc Huyên từ ngày 17/3. Ông Huyên đã có đơn từ nhiệm từ cuối năm ngoái sau gần một năm đảm nhiệm vị trí này.

Theo Novaland, ông Dennis Ng Teck Yow đã có gần 30 năm kinh nghiệm và đã đảm nhận nhiều vị trí điều hành cấp cao khác nhau trong việc phát triển chiến lược kinh doanh, đầu tư và phát triển dự án, phát triển đội ngũ, phân tích và hoạch định tài chính...tại các công ty đầu tư và quản lý bất động sản trong nước và quốc tế.

Ông tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) tại Đại học Hull, Anh. Hiện ông là thành viên của nhiều hiệp hội về tài chính - ngân hàng và xây dựng quốc tế. Trước đó, ông Dennis Ng Teck Yow đã từng làm Tổng giám đốc của Gamuda Land Việt Nam.

Việc bổ nhiệm Tổng giám đốc của Tập đoàn Novaland diễn ra trong bối cảnh tập đoàn bất động sản này đang gặp nhiều khó khăn, nỗ lực tái cấu trúc, mới đây ông Bùi Thành Nhơn đã quay về vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị thay ông Bùi Xuân Huy.

Quảng cáo

Tương tự, bà Hoàng Thu Châu cuối tháng trước cũng nộp đơn từ nhiệm Thành viên Hội đồng quản trị để tập trung quản lý tại NovaGroup. NovaGroup hiện là cổ đông lớn nhất của Tập đoàn Novaland và là nơi bà Châu giữ chức tổng giám đốc.

Phía Tập đoàn Novaland cho biết, trong bối cảnh còn nhiều thách thức như hiện nay, tập đoàn đã và đang tập trung hoàn thiện các dự án trọng điểm, bàn giao nhà theo từng giai đoạn cho khách hàng, đồng thời linh hoạt điều chỉnh kế hoạch triển khai xây dựng các phân khu dự án cho phù hợp với tình hình hiện tại.

Công ty cũng đang thương lượng, đàm phán với các tổ chức tín dụng để thu xếp nguồn vốn, song song đó nỗ lực phối hợp với các địa phương tháo gỡ, hoàn thiện pháp lý các dự án trong thời gian sớm nhất; tiếp tục tập trung hoàn thành những đô thị kinh tế góp phần thay đổi diện mạo và an sinh xã hội tại các tỉnh thành có các dự án do Tập đoàn Novaland đầu tư và phát triển. Bằng mọi nguồn lực hiện có, tập đoàn luôn nỗ lực đảm bảo hài hòa lợi ích của các khách hàng, nhà đầu tư và các bên liên quan.

Trên thị trường chứng khoán, trong phiên giao dịch sáng ngày 17/3, cổ phiếu NVL ghi nhận mức 11.250 đồng/cổ phiếu.

Tập đoàn Novaland
Trên thị trường chứng khoán, trong phiên giao dịch sáng ngày 17/3, cổ phiếu NVL ghi nhận mức 11.250 đồng/cổ phiếu.

 

Giữa tháng 3/2023, Tập đoàn Novaland dự kiến chào bán hơn 1,95 tỷ cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, với tỷ lệ thực hiện là 1:1 (cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu có quyền mua 1 cổ phiếu mới), với giá bán không thấp hơn 10.000 đồng. Đồng thời, Novaland cũng đề xuất phát hành thêm hơn 975 triệu cổ phiếu theo hình thức riêng lẻ. Mục đích để tái cơ cấu nợ, thanh toán các khoản vay đến hạn, góp thêm vốn vào công ty con và bổ sung vốn lưu động cho dự án. 

Nếu 2 phương án phát hành nêu trên được thông qua và thực hiện thành công 100%, vốn điều lệ của Novaland sẽ tăng gấp 2,5 lần, từ mức 19.500 tỷ đồng lên hơn 48.750 tỷ đồng tỷ đồng.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Nhà đầu tư cũng nên hết sức cẩn trọng trong việc sử dụng đòn bẩy vì áp lực gia tăng lãi suất vẫn còn duy trì khi Fed vẫn giữ nguyên lộ trình tăng lãi suất với một đợt tăng lãi suất dự kiến tháng 5/2023...

Thứ sáu, 24/03/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia