Thảo Dược Xanh đưa Sâm Wisconsin Hoa Kỳ về thị trường Bến Tre

Thảo Dược Xanh đưa Sâm Wisconsin Hoa Kỳ về thị trường Bến Tre

Ông Trần Ngọc Tam, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre khẳng định: Khi mức sống ngày càng được nâng cao, người dân Bến Tre sẽ tiếp cận thêm được một sản phẩm sâm Hoa Kỳ chính gốc với giá thành phù hợp để tăng

Gala Dinner giới thiệu về sâm Wisconsin Hoa Kỳ được tổ chức tại TP.Bến Tre

Tiếp nối thành công của chuỗi Gala Dinner “Sâm Wisconsin Hoa Kỳ - Năng lượng mới” đã được tổ chức tại TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng, Công ty CP Đầu tư Thảo Dược Xanh tiếp tục phối hợp cùng Hội đồng Nhân sâm bang Wisconsin Hoa Kỳ tổ chức đêm Gala Dinner tại TP.Bến Tre.

Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động quảng bá sâm Wisconsin Hoa Kỳ tại Việt Nam của Chính phủ Mỹ, thông qua đơn vị phân phối chính thức là Công ty Thảo Dược Xanh. Trong chương trình, khách mời được tham quan triển lãm sâm Wisconsin Hoa Kỳ, thưởng thức nhiều món ăn & đồ uống Việt Nam kết hợp hoàn hảo cùng với sâm Wisconsin Hoa Kỳ như: Nước dừa Bến Tre sâm Hoa Kỳ, soup hải sản sâm Hoa Kỳ, chả giò với sốt sâm Hoa Kỳ, sườn nướng sâm Hoa Kỳ, bắp bò hầm sâm Hoa Kỳ, lẩu gà ác sâm Hoa Kỳ…

Ông Trần Ngọc Tam, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre hoan nghênh và mong muốn ngày càng có nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đến kinh doanh tại Bến Tre

Ngoài việc hoan nghênh các doanh nghiệp phát triển thị trường, kinh doanh tại Bến Tre, ông Trần Ngọc Tam cũng thông tin: Hiện tại Bến Tre chỉ có một doanh nghiệp FDI từ Hoa Kỳ đang hoạt động ổn định. Đó là Công ty TNHH MTV Đầu tư COCOVINA với Dự án sản xuất, chế biến, kinh doanh sản phẩm từ trái dừa tại Mỏ Cày Nam, tổng vốn đầu tư 8,6 triệu USD.

Quảng cáo

Chính vì vậy, thông qua hoạt động kết nối của Thảo Dược Xanh và Hội đồng Nhân sâm bang Wisconsin, ông Tam mong muốn được quảng bá Bến Tre với các đối tác Hoa Kỳ như một địa phương tiềm năng để phát triển kinh doanh.

Ông cũng đề nghị Công ty CP Đầu tư Thảo dược Xanh sớm triển khai dự án tại Khu công nghiệp Giao Long để sản xuất ra những sản phẩm phục vụ cho sức khỏe cộng đồng, phát triển các sản phẩm mới kết hợp giữa tài nguyên bản địa của tỉnh với các sản phẩm sâm.

Ông Đặng Đức Thành, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Thảo Dược Xanh, cho biết: Công ty chính thức được Hội đồng Nhân sâm bang Wisconsin Hoa Kỳ lựa chọn trở thành nhà phân phối chính thức sản phẩm sâm Wisconsin Hoa Kỳ tại Việt Nam từ năm 2017.

Trình diễn cách chế biến các món ăn từ sâm Wisconsin Hoa Kỳ, trong đó có món được kết hợp với nước dừa Bến Tre

Hiện các sản phẩm như: Sâm nguyên củ, sâm cắt lát, cao sâm, viên sâm, trà sâm… đang được phân phối rộng khắp thông qua Hệ thống Phân phối Thảo Dược Xanh (Green+). “Chúng tôi cũng đang tiếp tục nghiên cứu & phát triển những dòng sản phẩm mới với thành phần từ sâm Wisconsin Hoa Kỳ”, CEO Đặng Đức Thành khẳng định.

Theo ông Robert Kaldunski, Chủ tịch Hội đồng Nhân sâm bang Wisconsin Hoa Kỳ: Nhân sâm Wisconsin có 4 điểm khác biệt so với các loại sâm khác như: 1.Sâm được trồng dưới bóng râm; 2.Sâm chỉ được thu hoạch khi đạt 4 năm tuổi; 3.Sâm phải được trồng trên vùng đất nguyên sơ mới được khai phá và chỉ được canh tác một lần duy nhất; 4.Sâm được trồng theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA, Cơ quan bảo vệ môi trường EPA.

 

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia