Từ hôm nay (17/3), Kiên Giang tạm dừng đón khách đến từ vùng dịch

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang vừa yêu cầu giám đốc các Sở, thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và chủ tịch UBND các huyện, thành phố thực hiện tạm dừng đón khách du lịch và các hoạt động tập trung đông người bắt đầu từ hôm nay (17/3).

dao_Ngoc
Phú Quốc tạm dừng đón khách du lịch quốc tế, khách du lịch nội địa đến từ vùng có dịch từ 7h ngày 17/3

Theo đó, tại Công văn hỏa tốc số 364/UBND-VHXH của UBND tỉnh ngày 16/3 yêu cầu: Tạm dừng đón khách du lịch quốc tế, khách du lịch nội địa đến từ vùng có dịch (các tỉnh/ thành phố đang có người nhiễm Covid-19) và khách du lịch theo đoàn đến tham quan, du lịch từ 7h ngày 17/3 đến khi có thông báo mới.

Trước diễn biến mới của dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, công văn đưa ra nhằm giảm thiểu tối đa sự lây lan, sẵn sàng và chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên diện rộng, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang cho rằng công tác phòng, chống dịch nước ta đã bước vào giai đoạn mới. Tỉnh Kiên Giang tuy chưa ghi nhận trường hợp nhiễm dịch Covid-19 nhưng là địa phương có nguy cơ lây nhiễm cao do có cảng hàng không quốc tế, cảng biển và cửa khẩu quốc tế đường bộ giáp biên giới Campuchia, du khách nước ngoài nhập cảnh cũng như nhân dân từ các nơi đến hàng ngày tương đối lớn.

Quảng cáo

Theo đó, các xã đảo, quần đảo trên địa bàn các huyện, thành phố (Hà Tiên, Kiên Lương, Khiên Hải) và xã đảo Thổ Châu, huyện Phú Quốc; các khu, điểm du lịch, các di tích lịch sử, danh lam, thắng cảnh; các khu vui chơi, giải trí… tạm dừng đón khách cũng như tạm dừng các hoạt động tập trung đông người trên địa bàn. Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, mua sắm… phải tuân thủ, đảm bảo khoảng cách an toàn và các quy định về phòng chống dịch Covid-19 cho khách theo quy định.

Tỉnh Kiên Giang cũng yêu cầu tạm dừng vận chuyển khách du lịch quốc tế, khách du lịch nội địa đến từ vùng có dịch (các tỉnh/ thành phố đang có người nhiễm Covid-19) trên tuyến vận tải hành khách thủy nội địa tuyến từ Rạch Giá đi Phú Quốc và ngược lại.

Sở Du lịch, Sở VHTT có trách nhiệm tổ chức triển khai thực hiện và thông báo đến các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị có liên quan biết, nghiêm túc thực hiện; đồng thời thường xuyên kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện.

Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Sở Giao thông vật tải, Cảng vụ Hàng hải căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ, tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ người dân qua lại khu vực biên giới Campuchia (đường bộ, đường biển, đường thủy) tiếp giáp với thành phố Hà Tiên, huyện Phú Quốc và huyện Giang Thành. Tăng cường kiểm soát hoạt động các tàu du lịch vận chuyển khách tham quan các đảo, quần đảo, các phương tiện vận chuyển khách từ bờ ra đảo đảm bảo các điều kiện về phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Chủ tịch UBND các huyện, thành phố được giao chỉ đạo tăng cường giám sát chặt chẽ các hoạt động của du khách, nhất là khách du lịch quốc tế và khách tham quan theo đoàn tại các khu, điểm du lịch, khu di tích lịch sử- văn hóa, danh lam thắng cảnh, các khu vui chơi giải trí, các hoạt động tập trung đông người trên địa bàn quản lý theo tinh thần chỉ đạo trên.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Quyết định tái bản tiểu thuyết Thời xa vắng trong bối cảnh toàn xã hội đang căng mình chống dịch, Sbooks mong muốn đóng góp phần nhỏ bé của mình vào đời sống tinh thần xã hội, đem lại nguồn năng lượng tích cực và bản lĩnh sống trong mỗi tâm hồn.

Thứ hai, 14/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia