Ví điện tử MoMo mua 49% cổ phần công ty chứng khoán CV

Ví điện tử MoMo mua 49% cổ phần công ty chứng khoán CV

Ví điện tử MoMo vừa trở thành cổ đông lớn của Công ty CP chứng khoán CV, sau khi hoàn tất chuyển nhượng hơn 4,4 triệu cổ phiếu hôm 9-6.

Theo thông tin gửi Ủy ban Chứng khoán nhà nước, Công ty CP Chứng khoán CV (CVS) vừa có báo cáo về thay đổi sở hữu của cổ đông lớn, nhà đầu tư nắm giữ từ 5% trở lên cổ phiếu.

Trong thương vụ vừa hoàn tất, Công ty CP Dịch Vụ Di Động Trực Tuyến (sở hữu ví điện tử MoMo) đã mua, nhận chuyển nhượng hơn 4,4 triệu cổ phiếu của CVS, tương đương tỉ lệ nắm giữ 49%.

Lý do thay đổi sở hữu là nhận chuyển nhượng cổ phần từ cổ đông Jiang Wen và Nguyen Kim Hau.

Ngày hoàn tất thương vụ là hôm 9-6 và giá trị thương vụ không được công bố.

Quảng cáo

Theo giới thiệu, CVS được được cấp phép thành lập từ tháng 3-2009, ngay trong bối cảnh phát triển bùng nổ của thị trường chứng khoán Việt Nam (giai đoạn 2006-2009).

CVS đã hình thành con đường đi riêng chuyên biệt. Đó là kết nối đầu tư Việt Nam - Trung Quốc dựa trên thế mạnh về nguồn vốn ngoại chủ yếu đến từ Trung Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc) và khả năng tiếp cận sâu rộng vào chính hai thị trường này.

Trong khi đó, ví MoMo là kỳ lân công nghệ được định giá khoảng 2,2 tỉ USD, hoạt động trong lĩnh vực thanh toán di động. Cuối năm ngoái, MoMo huy động thành công khoảng 200 triệu USD vòng gọi vốn thứ 5 (series E) từ các nhà đầu tư nước ngoài.

MoMo hiện có hơn 31 triệu người dùng. Trong vòng 1 năm qua, đã có hơn 4 triệu người sử dụng các dịch vụ đầu tư, tích lũy trên MoMo.

Vừa qua, MoMo và Công ty CP Quản lý Quỹ Dragon Capital Việt Nam cũng ký hợp tác chiến lược để triển khai sản phẩm đầu tư chứng chỉ quỹ. Lần đầu tiên, người dùng có thể mở tài khoản, mua, bán chứng chỉ quỹ trực tiếp với Dragon Capital thông qua nền tảng ví Momo. Như vậy, người dùng có thêm một sự lựa chọn cùng với việc mua, bán cổ phiếu trực tiếp trên sàn chứng khoán.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Theo quy định pháp luật hiện hành về chứng khoán và thị trường chứng khoán, ngoài Sở giao dịch chứng khoán (SGDCK) Việt Nam và công ty con không tổ chức, cá nhân nào được phép tổ chức và vận hành thị trường chứng khoán.

Thứ hai, 04/07/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia