Vườn Quốc gia nào 4 năm liền được công nhận là Công viên Quốc gia hàng đầu châu Á?

Vườn Quốc gia nào 4 năm liền được công nhận là Công viên Quốc gia hàng đầu châu Á?

Đó là Vườn quốc gia Cúc Phương (tỉnh Ninh Bình) khi mới đây được Tổ chức World Travel Awards (Giải thưởng Du lịch thế giới) vinh danh Công viên quốc gia hàng đầu châu Á năm 2022.

Như vậy đây là lần thứ 4 liên tiếp từ năm 2019 đến năm 2022, Vườn quốc gia Cúc Phương nhận được danh hiệu này.

Quảng cáo

Vườn quốc gia Cúc Phương được thành lập vào năm 1962, thuộc địa phận của 3 tỉnh: Thanh Hóa, Hòa Bình và Ninh Bình, được biết đến là rừng đặc dụng và nguyên sinh đẹp nhất, diện tích 22.048ha, 1/2 diện tích là núi đá vôi. Đây cũng là một trong những khu vườn quốc gia có hệ sinh thái động thực vật vô cùng đa dạng, phong phú.

Ngoài ra, Vườn quốc gia Cúc Phương còn nổi tiếng về sinh thái, môi trường và sự đa dạng sinh học của thảm thực vật với 2.234 loài thực vật bậc cao và rêu; 122 loài bò sát và lưỡng cư; 66 loài cá khác nhau; gần 2.000 loại côn trùng; 135 loài thú (loài voọc đen mông trắng được chọn làm biểu tượng của vườn).

Cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ tại Cúc Phương với nhiều hang động đẹp như: Động Sơn Cung, động Phò Mã Giáng... Một số hang động còn lưu giữ những dấu tích cổ xưa của người tiền sử, sống cách đây 7.500 - 12.000 năm như hang Đắng, hang Con Moong... đều nằm trong địa hình karst nửa che phủ.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến địa điểm tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp là khu vực công viên hồ Đồng Nai (hồ Bảo Lộc) trong đêm giao thừa để phục vụ người dân vui Xuân, đón Tết.

Thứ năm, 08/12/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia