Xe điện Volkswagen "cháy hàng" trên khắp Hoa Kỳ và Châu Âu

Xe điện Volkswagen

Những người hy vọng mua một chiếc EV từ Volkswagen giờ đâY sẽ phải đợi đến năm 2023.

Trong một báo cáo mới từ Financial Times, Giám đốc điều hành Volkswagen Herbert Diess đã tiết lộ rằng công ty “về cơ bản đã bán hết xe điện ở châu Âu và ở Hoa Kỳ”. Những người đang tìm kiếm một chiếc EV từ các nhà sản xuất trong nội bộ Volkswagen, Audi hoặc các thương hiệu khác, dự kiến ​​sẽ phải đợi đến năm 2023 trước khi họ có thể chạm tay vào những chiếc xe này.

Quảng cáo

Volkswagen cũng đang giải quyết các vấn đề do chuỗi cung ứng ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, cũng như tình trạng thiếu chip và mất sản lượng đã phải chịu đựng vì buộc ngừng hoạt động ở Trung Quốc. 

Volkswagen không phải là công ty ô tô duy nhất phải giảm sản lưởng vì nhiều nhà sản xuất xe điện khác cũng đang phải đối mặt với những thách thức tương tự. Trong quý 1/2022, Volkswagen đã bán được dưới 100.000 xe điện, trong khi Tesla bán được 310.000 trong cùng kỳ.

Khi nhu cầu về xe điện tiếp tục gia tăng, ngành công nghiệp này đang phải đối mặt với sự cạnh tranh lớn. Trong khi Volkswagen dường như đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu, thì Ford cũng đã lưu ý trên trang web của họ rằng công ty hiện không sản xuất F-150 Lightning theo đơn đặt hàng bán lẻ và đã ngừng nhận đơn đặt hàng xe tải điện của hãng vào tháng 12 vì cắt giảm sản lượng.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Quảng cáo kỹ thuật số sụt giảm, kiện tụng, sự đe dọa từ đối thủ cạnh tranh và sự tấn công của các phần mềm độc hại đang khiến Google Ads khởi đầu một năm 2023 tương đối ảm đạm...

Chủ nhật, 05/02/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia