Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc lần thứ 9

Tổng cục Du lịch (TCDL) với sự bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (NSNAVN) vừa phát động Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 9 với chủ đề “Khám phá Việt Nam- Explore Vietnam”. Cuộc thi sẽ kết thúc nhận ảnh vào ngày 5/6/2020.
nhiep_anh_gia
Nhiếp ảnh gia tác nghiệp tại Hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang

Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 – 9/7/2020). Qua cuộc thi, ngành Du lịch cũng tăng cường tuyên truyền quảng bá văn hóa, hình ảnh đất nước con người Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế; bổ sung thêm kho tư liệu ảnh phục vụ các hoạt động xúc tiến quảng bá Du lịch Việt Nam.

Với nhiều đề tài sáng tác đa dạng như: các di sản, điểm đến, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử; những khoảnh khắc cuộc sống, nét đẹp văn hóa của người Việt Nam; hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ du lịch; các lễ hội, các hình thức văn hóa dân gian, các làng nghề truyền thống; các điểm "check-in" độc đáo tại các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, homestay hay các món ăn ngon, nghệ thuật ẩm thực trên mọi vùng miền của tổ quốc…., cuộc thi Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 9 được mong đợi sẽ quy tụ những tác phẩm đặc sắc.

Đối tượng dự thi là tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước; người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam; không giới hạn độ tuổi.

Quảng cáo

Các tác phẩm đạt giải và chọn trưng bày triển lãm được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cấp Bằng chứng nhận và được tính điểm cấp khu vực theo Quy chế của Hội. Các tác phẩm đạt giải được TCDL tặng Giấy khen.

Lễ trao giải thưởng và triển lãm ảnh dự kiến được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam 9/7/2020 tại Di tích Cột cờ Hà Nội trong khuôn viên Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam.

Ban Tổ chức sẽ trao 01 giải Nhất, gồm Huy chương Vàng của Hội NSNAVN, kèm tiền thưởng của Ban Tổ chức 15.000.000 đồng và 01 tour du lịch dành cho 02 người từ nhà tài trợ.

Ngoài ra còn có 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích và các giải phụ cho 1 ảnh có số lượng Like nhiều nhất và 1 giải cho ảnh có số lượng Share nhiều nhất trên fanpage Tạp chí Du lịch (https://www.facebook.com/VietnamTourismReview).

Các tác giả gửi ảnh dự thi trực tuyến với các thông tin, thể lệ và hướng dẫn cụ thể trên website tại địa chỉ www.anhnghethuatdulich.com

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Gần 50 công trình đẳng cấp trong hệ sinh thái 3 lĩnh vực: du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, bất động sản cao cấp do Tập đoàn Sun Group kiến tạo đã làm nên sự khác biệt và tầm vóc mới cho Nam đảo Ngọc, đưa nơi này trở thành thiên đường đầu tư.

Thứ tư, 28/10/2020