Ra mắt ứng dụng gọi xe Việt viApp

Công ty Cổ phần phát triển ứng dụng Viservice vừa ra mắt ứng dụng gọi xe “Made in Vietnam” với tên gọi Việt viApp. Ứng dụng được sử dụng bản đồ riêng do công ty sáng lập, giúp cho việc quản lý lộ trình di chuyển trở nên dễ dàng hơn.

viApp cung cấp 2 dịch vụ gọi xe: ôtô (bao gồm cả taxi, xe hợp đồng, xe tải) và xe máy hoạt động tại tất cả các tỉnh, thành.

Giá cước áp dụng được báo trước cho khách hàng như hầu hết các ứng dụng gọi xe công nghệ hiện nay. Ngoài ra, người dùng có thể lựa chọn phương thức tính cước phí dựa trên đồng hồ điện tử. Người dùng viApp có thể lựa chọn phương án thanh toán bằng tiền mặt, thông qua viPay hoặc thông qua ví điện tử Momo.

Quảng cáo

Tài xế cũng có quyền đón khách như các taxi truyền thống và tính tiền dựa trên quãng đường di chuyển thực tế. Đối với những khách hàng muốn đặt xe trực tiếp với tài xế, chỉ cần quét QR Code với xe các tài xế có sử dụng viDriver để lấy thông tin di chuyển. Tài xế sẽ sử dụng tính năng đồng hồ điện tử như taxi truyền thống, chỉ áp dụng với phương thức thanh toán tiền mặt.

viApp cung cấp thêm tính năng đặt xe không có điểm đến. Nhờ đó, khách hàng sẽ chi trả số tiền dựa trên quãng đường di chuyển thực tế, thông qua đồng hồ điện tử tương đồng như sử dụng xe taxi truyền thống.

Để thu hút cả tài xế và khách hàng, viApp đã mạnh tay tung nhiều khuyến mãi. Ứng dụng giới thiệu các chuyến đi đồng giá 1.000 đồng một chuyến cho khách đi xe máy và 10.000 đồng một chuyến cho khách đi ôtô với quãng đường dưới 5km.

Ngoài viApp, nhiều ứng dụng gọi xe do các doanh nghiệp Việt đã ra mắt trước đó song chưa thực sự có nhiều hoạt động đáng kể, ngoại trừ ứng dụng Be hay Fastgo. Chiếm thị phần trong thị trường gọi xe hiện nay vẫn là các doanh nghiệp ngoại như Gojek, Grab.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Microsoft đã khởi động sáng kiến Highway to a 100 Unicorns (tạm dịch là sáng kiến ​​Hỗ trợ 100 công ty khởi nghiệp kỳ lân) tại khu vực châu Á Thái Bình Dương nhằm thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp trong khu vực.

Thứ năm, 15/10/2020