Vụ khung sắt rơi trên đường Lê Văn Lương: Đã được cảnh báo từ 2 năm trước?

Tối 27/9, đã xảy ra một vụ tai nạn thương tâm trên đường Lê Văn Lương làm 1 người chết và 1 người bị thương. Điều đáng nói là, sự nguy hiểm trong thi công tại chính công trình này đã được cảnh báo từ 2 năm trước.

Vụ khung sắt rơi trên đường Lê Văn Lương: Đã được cảnh báo từ 2 năm trước?

Cụ thể, theo cảnh báo của Facebook Tạ Đức Nguyên trên trang ‎www.otofun.net vào 16/3/2016: “Sáng nay em đi qua đường Lê Văn Lương, qua công trình thi công này (đầu phố Hoàng Ngân) thì thấy cảnh tượng hãi hùng như sau, xe cẩu thì nhấc giàn thép kia chắc cũng ko nhẹ, chắc chắn anh lái cẩu không quan sát được mật độ người đi đường dưới giàn thép kia đông như thế nào, hàng rào tôn kia che mất tầm nhìn rồi còn đâu. Chưa dừng lại ở đó anh này nhấc giàn thép từ hàng cây sang bên kia cột điện nhưng giàn thép bị mắc ở giữa và liên tục để giàn thép này va liên tục vào cột điện, hàng cây kia, cột điện mỗi lần bị giàn thép kia va vào là rung bần bật, em đếm được khoảng 5 lần va vào cột điện kia".

"Ngay dưới giàn thép chắc khoảng hơn 3m là vỉa hè, và trên vỉa là dòng người tấp nập đi trên đó, ai cũng hoảng hồn nhìn lên trên và vội phi xuống, may là giàn thép không bị đứt dây rơi tự do, cột điện bị va mạnh rung bần bật nhiều lần nhưng không đổ... Chứ chẳng may giàn thép kia rơi xuống chỗ người đang kẹt cứng không nhúc nhích được vì tắc đường, cột điện đổ thì hậu quả như thế nào?" anh Nguyên đặt câu hỏi. 

Ảnh thi công nguy hiểm tại công trình đã được anh Tạ Đức Nguyên chia sẻ từ năm 2016

"Không biết bao nhiêu vụ sập giàn giáo, đứt cáp gây thiệt mạng cho ng đi đường rồi mà các Công ty xây dựng không thể quản lý được, họ bất chấp tính mạng của người dân, đường thì tắc không đi được, bên cạnh thì cứ thi công thiếu trách nhiệm và an toàn... xin nhắc nhở mọi người có đi qua đoạn đường này thì hết sức cẩn thận nhé. Hãy tự bảo vệ bản thân mình trước khi tai họa ập đến bằng cách tuân thủ luật giao thông, chí ít là không đi xe lên vỉa hè"... Facebook Tạ Đức Nguyên cảnh báo.

Tối hôm qua 27/9, cô gái khoảng 25 tuổi đi xe máy lưu thông trên đường Lê Văn Lương (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội) bị khung sắt từ công trình rơi xuống đè chết. Sự cố này còn làm một nạn nhân khác bị thương, được đưa đi cấp cứu. Nếu khung sắt rơi xuống đường như trong giờ cao điểm, mật độ tham gia giao thông quá đông, không thể nhúc nhích được mà Facebook trên chia sẻ thì không thể lường trước được hậu quả sẽ như thế nào?

Công trình có thanh sắt rơi làm một phụ nữ tử vong là tổ hợp trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê, gồm 2 tầng hầm và 16 tầng nổi. Chủ đầu tư là Công ty xuất nhập khẩu và đầu tư Sao Mai. Đơn vị thi công là Công ty đầu tư và phát triển Tây Hồ. Tòa nhà nằm trên lô 4.6NO đường Lê Văn Lương.

 >> Đứt cáp vận thăng tại Thái Hà: 2 người bị thương nặng