70 cổ phiếu trên sàn HOSE không được cấp margin tại ngày 3/3

70 cổ phiếu trên sàn HOSE không được cấp margin tại ngày 3/3

Mới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) cập nhật danh sách cổ phiếu được cấp margin trên sàn này với 70 mã, tăng 2 mã so với danh mục gần đây nhất công bố ngày 10/2.

Trong lần cập nhật danh sách mới nhất, HOSE cho biết đưa cổ phiếu ABR của CTCP Đầu tư Nhãn hiệu Việt và CTR của Tổng CTCP Công trình Viettel vào danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ DXS do chưa đủ thời gian niêm yết 6 tháng.

Phần lớn các cổ phiếu bị cắt margin nằm trong diện bị cảnh báo hoặc kiểm soát. Trong số này có nhiều cổ phiếu đáng chú ý như cổ phiếu HAG của Hoàng Anh Gia Lai, YEG của Tập đoàn Yeah1, HVN của Tổng công ty hàng không Việt Nam, DLG của Tập đoàn Đức Long Gia Lai, ...

Đặc biệt, duy nhất cổ phiếu TDH của Thuduc House không đủ điều kiện do thuộc diện kiểm soát đặc biệt. 

Nhiều cổ phiếu vẫn bị cắt margin do lợi nhuận sau thuế trên BCTC soát xét 6 tháng năm 2021 là số âm như KHP của CTCP Điện lực Khánh Hòa, SGR của CTCP Địa ốc Sài Gòn, TNI của CTCP Tập đoàn Thành Nam, CHP của CTCP Thủy điện Miền Trung... 

Loạt cổ phiếu có Báo cáo tài chính được soát xét có ý kiến không phải là ý kiến chấp nhận toàn phần của tổ chức kiểm toán cũng không được cấp margin như: HU1, HU3, LGL, SJD, VFG, VPS.

Quảng cáo

Danh sách cổ phiếu không được cấp margin trên sàn HOSE còn có nhiều mã tăng nóng giai đoạn vừa qua như PTC, PVD, PXS, YEG. Đáng chú ý, cổ phiếu PTC vừa có nhịp tăng gấp 8 lần từ vùng đáy.

Dưới đây là danh sách 70 cổ phiếu không được các công ty chứng khoán cho vay ký quỹ tại ngày 3/3.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) vừa thông báo chuyển cổ phiếu của Công ty cổ phần (CTCP) Xây dựng FLC Faros (ROS) từ diện cảnh báo sang diện kiểm soát từ ngày 30/05/2022.

Thứ ba, 24/05/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia