Chính thức ra mắt Công ty Công nghệ hàng không Việt Nam Singapore

Chính thức ra mắt Công ty Công nghệ hàng không Việt Nam Singapore

Ngày 26/9, Công ty TNHH Kỹ thuật Công nghệ hàng không Việt Nam Singapore (VSTEA) đã chính thức ra mắt. Đây là liên doanh giữa Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay VAECO (đơn vị thành viên của Vietnam Air

Theo kế hoạch, VSTEA sẽ cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị tàu bay cho các hãng hàng không trong nước và quốc tế, bao gồm dịch vụ cho dòng máy bay A320 và một số thiết bị cho các dòng máy bay phổ biến như Boeing 787, Airbus A350, A320, A321, ATR 72… đồng thời hỗ trợ các vấn đề kỹ thuật như khí nén, thủy lực, linh kiện điện, điện tử, bánh xe, phanh và thiết bị an toàn.

Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Đối tác liên doanh ST Engineering Aerospace là một trong những tập đoàn bảo dưỡng máy bay lớn nhất thế giới về quy mô và trình độ phát triển. Chúng tôi tin tưởng hợp tác này sẽ đem lại những lợi ích to lớn cho cả hai bên trong một thị trường hàng không đầy tiềm năng, khởi đầu cho những hợp tác đầy triển vọng tiếp theo của Vietnam Airlines và ST Engineering Aerospace.”

Ông Lim Serh Ghee, Chủ tịch ST Engineering Aerospace chia sẻ: “Châu Á là khu vực trọng điểm góp phần vào sự tăng trưởng của ngành hàng không dân dụng toàn cầu hiện đang được chúng tôi đặc biệt quan tâm. Chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác với Vietnam Airlines, một trong những khách hàng lớn, để thành lập cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa đầu tiên tại Đông Nam Á ngoài Singapore”.

Quảng cáo

Sự kết hợp kinh nghiệm sâu rộng của Vietnam Airlines và ST Engineering sẽ giúp công ty liên doanh mới của chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa đẳng cấp thế giới, đảm bảo an toàn bay tuyệt đối cho các Hãng hàng không”, ông Lim Serh Ghee nói.

Với sự hợp tác từ ST Engineering Aerospace, VSTEA được đầu tư trang thiết bị hiện đại để vận hành công tác bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị tàu bay ngay tại các cơ sở kỹ thuật hiện có của Vietnam Airlines ở sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

VAECO, đơn vị thành viên của Vietnam Airlines, có trên 2.700 lao động, trong đó có gần 1.300 lao động kỹ thuật có giấy phép bảo dưỡng tàu bay do nhà chức trách hàng không Việt Nam, các tổ chức EASA (Châu Âu), FAA (Mỹ) cấp và chứng chỉ uỷ quyền xác nhận bảo dưỡng của VAECO.

Còn ST Engineering Aerospace là công ty thành viên của Tập đoàn ST Engineering, đạt doanh thu 2,54 tỷ đô Singapore trong năm 2017. Với mạng lưới MRO toàn cầu ở Châu Mỹ, Châu Á Thái Bình Dương và Châu Âu, ST Aerospace là nhà cung cấp dịch vụ MRO khung máy bay thương mại lớn nhất thế giới cho các hãng hàng không, vận tải hàng không và khai thác quân sự hàng đầu. ST Aerospace cung cấp các dịch vụ tích hợp về bảo dưỡng và kỹ thuật gồm khung máy bay, động cơ và bảo dưỡng phụ tùng, sửa chữa và đại tu; thiết kế kỹ thuật và dịch vụ kỹ thuật, các dịch vụ quản lý tài sản vật liệu hàng không.

ST Aerospace là nhà cung cấp dịch vụ MRO thương mại lớn nhất thế giới, với hơn 15.000 máy bay được bảo dưỡng và sửa chữa từ năm 1990. Với mạng lưới toàn cầu tại châu Mỹ, châu Á Thái Bình Dương và châu Âu, ST Aerospace cung cấp dịch vụ cho cơ sở khách hàng rộng lớn bao gồm các hãng hàng không, vận tải và khai thác quân sự hàng đầu.

 

Có thể bạn quan tâm

Đến nay, tỉnh Bắc Giang đã thẩm định và cho phép 102 doanh nghiệp với 15.672 lao động đủ điều kiện sản xuất an toàn được hoạt động trở lại.

Thứ ba, 15/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia