Cổ phiếu TDH của Thuduc House bị đưa vào diện cảnh báo

Cổ phiếu TDH của Thuduc House bị đưa vào diện cảnh báo

Thông tin về việc truy thuế ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh và tình hình tài chính khiến cổ phiếu TDH của Công ty cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) liên tục lao dốc.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE) vừa có văn bản thông báo đưa cổ phiếu TDH của Công ty cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) vào diện cảnh báo từ ngày 6/4. 

Nguyên nhân là thông tin về việc truy thuế ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh và tình hình tài chính của công ty, HOSE xét thấy cần thiết để bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư sau khi được UBCKNN chấp thuận. 

Về “lùm xùm” trốn thuế của Thuduc House, ngày 1/3, Cục Thuế TP. HCM đã ban hành quyết định cưỡng chế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản đối với Thuduc House với lý do người nộp thuế có tiền thuế nợ quá 90 ngày kể từ khi hết thời hạn nộp theo quy định. Số tiền bị cưỡng chế lên tới 451 tỷ đồng, tức cao hơn so với con số 396 tỷ đồng tiền nợ thuế và chậm nộp tại quyết định hồi đầu tháng 1/2021.

Qua công tác thanh tra hồ sơ sau hoàn thuế, Cục Thuế TP. HCM đã ban hành các quyết định áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả, thu hồi toàn bộ số tiền thuế giá trị gia tăng (GTGT) đã hoàn cho Thuduc House là 365 tỷ đồng và tiền chậm nộp là 75 tỷ đồng.

Quảng cáo

Tuy nhiên, phía doanh nghiệp khẳng định: "Thuduc House không có bất kỳ hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa nào liên quan đến CTCP Thương mại Sài Gòn Tây Nam (Công ty con của Công ty Satra) cũng như không có bất kỳ sự cấu kết hay móc nối với 70 công ty được đề cập trong báo cáo".

Sau đó, Công ty đã khởi kiện Cục Thuế TP. HCM ra Tòa án Nhân dân TP. HCM. Phía tòa án sau đó ra các quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời đình chỉ các quyết định của Cục thuế TP.HCM. Đến ngày 26/2, Tòa án Nhân dân TP. HCM đã ra quyết định hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời liên quan việc Cục Thuế TP. HCM truy thu gần 400 tỷ đồng tiền thuế của Thu Duc House.

Được biết, sau lùm xùm liên quan đến trốn thuế, cổ phiếu TDH liên tục lao dốc, từ vùng giá 12.000 đồng/cp hồi đầu năm xuống còn 7.520 đồng/cp chốt phiên ngày 31/3.

Mới đây, HOSE đã ra thông báo về việc cổ phiếu TCR của Công ty cổ phần (CTCP) Công nghiệp Gốm sứ Taicera sẽ bị đưa vào diện cảnh báo kể từ ngày 26/03.

Theo quyết định của HOSE, cổ phiếu TCR sẽ bị chuyển từ diện kiểm soát sang diện cảnh báo từ ngày 26/3/2020, do lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ năm 2019 là 8,13 tỷ đồng và lỗ lũy kế tính đến ngày 31/12/2019 của TCR là 131,29 tỷ đồng.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Nam Long đạt 5.205 tỷ đồng doanh thu thuần trong năm 2021, tăng cao gấp hơn 2 lần cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế đạt 1.478 tỷ đồng, tăng 74%.

Thứ hai, 24/01/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia