FPT thâu tóm 90% cổ phần Intellinet với 30 triệu USD

FPT thâu tóm 90% cổ phần Intellinet với 30 triệu USD

FPT đã công bố mua lại 90% cổ phần của Intellinet Consulting (Intellinet), một trong những công ty tư vấn công nghệ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Mỹ, với kế hoạch mở rộng thị trường nước này cù

Thương vụ đã chính thức được ký kết tại thành phố Atlanta, Mỹ trong ngày hôm 12/7 sau nhiều tháng cùng trao đổi và thương thảo hợp đồng.

Đại diện FPT cho biết: "Họ muốn gia nhập cùng gia đình FPT, cùng nhau hướng tới chiến lược cung cấp giá trị cao hơn trong bối cảnh thế giới đang rất nóng về chuyển đổi số. Ngoài ra, họ cũng muốn có thành quả. Hai bên cùng với nhau để đi chung. Từ phía Intellinet, họ nhìn thấy giá trị trong tương lai.Về phần mình, FPT cũng thấy mua 90% đảm bảo những sự an toàn nhất định",

Theo phía FPT, thương vụ này giúp tập đoàn nâng tầm vị thế công nghệ, trở thành đối tác cung cấp dịch vụ công nghệ tổng thể với giá trị cao hơn và toàn diện hơn cho khác hàng, từ khâu tư vấn chiến lược, thiết kế đến triển khai, bảo hành bảo trì, đặc biệt trong các dự án chuyển đổi số. FPT kỳ vọng sự kết hợp có thể giúp công ty đẩy mạnh hoạt động tại thị trường Mỹ cũng như đưa Intellinet trở thành công ty tư vấn toàn cầu.

Quảng cáo

Ngoài ra, việc kết hợp cũng giúp FPT có thể đáp ứng được những nhu cầu bức thiết của khách hàng khi phải quản trị nhiều đối tác trong cùng một dự án chuyển đổi số quy mô lớn. Khả năng tư vấn của Intellinet giúp FPT cũng có thể lựa chọn những dự án có biên lợi nhuận cao thay vì làm những công việc gia công như hiện nay.

"Theo Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, Intellinet hiện có khoảng 200 khách hàng với 17 khách hàng nằm trong Fortune 500 trong khi FPT có trên 400 khách hàng với 80 khách nằm trong nhóm 500 doanh nghiệp hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, tập khách hàng của hai bên trùng khớp rất ít.

Thành lập từ năm 1993, với doanh thu 30 triệu USD năm 2017, Intellinet được Consulting Magazine đánh giá là một trong những công ty tư vấn công nghệ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Mỹ (dựa trên tăng trưởng doanh thu giai đoạn 2013-2016). Intellinet có trụ sở chính tại Atlanta (Mỹ), hoạt động trong lĩnh vực tư vấn công nghệ với 150 chuyên gia tư vấn có kinh nghiệm chuyên sâu và 200 khách hàng lớn, trong đó có nhiều khách hàng trong danh sách Fortune 500.

 

Có thể bạn quan tâm

Quỹ Đầu tư Cơ hội PVI (POF) vừa đăng ký bán thỏa thuận hơn 10,5 triệu cổ phiếu của Công ty Cổ phần Xây dựng và Năng lượng VCP (MCK: VCP) nhằm mục đích cơ cấu lại danh mục đầu tư.

Thứ sáu, 18/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia