Gojek đã sẵn sàng với dịch vụ gọi xe bốn bánh GoCar

Gojek vẫn đang ráo riết cho những khâu cuối để sớm triển khai dịch vụ gọi xe bốn bánh GoCar tại TP.HCM.

GoCar chính thức lăn bánh ngày 19/8/2021 nhằm vận chuyển miễn phí lực lượng y tế tuyến đầu tham gia phòng chống dịch COVID-19

Đại diện Gojek cho biết, theo Công văn số 10399/SGTVT-KT ngày 01/10/2021 của Sở Giao thông vận tải TP.HCM về việc hướng dẫn tổ chức giao thông trên địa bàn TP.HCM từ ngày 01 tháng 10 năm 2021, xe chở khách bằng xe hợp đồng dưới 09 chỗ sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách được phép đăng ký hoạt động tối đa không vượt quá 10% số xe quản lý, theo số liệu phù hiệu đã đăng ký với Sở GTVT TP.HCM.

Dựa trên văn bản nói trên cùng các hướng dẫn từ các cơ quan chức năng, Gojek đang trong quá trình chuẩn bị để triển khai dịch vụ GoCar trong thời gian sớm nhất, tuân thủ các quy định của Sở Giao thông Vận tải và các cơ quan chức năng. Tại thời điểm hiện tại, Gojek đã hoàn tất việc đăng ký danh sách đối tác tài xế tham gia cung cấp dịch vụ GoCar với Sở GTVT, với số lượng xe dự kiến được đưa vào hoạt động trong giai đoạn đầu phù hợp với số lượng xe tối đa được cơ quan chức năng cho phép trong thời gian này.

Quảng cáo

Cũng theo đại diện Gojek, hiện Gojek đã gửi công văn tới chính quyền địa phương để cam kết về việc đối tác tài xế, phương tiện và hành khách ngồi trên phương tiện tuân thủ đầy đủ 10 tiêu chí, điều kiện nêu tại Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động giao thông vận tải an toàn được ban hành bởi cơ quan chức năng tại TP.HCM, cũng như các nội dung về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế và các cơ quan khác có liên quan.

Sau khi nhận được văn bản cho phép và hướng dẫn chi tiết, kèm theo các yêu cầu nhận diện của Sở GTVT, những chuyến xe thương mại GoCar đầu tiên sẽ chính thức hoạt động tại TP.HCM. Do số lượng xe cần tuân thủ số lượng tối đa do cơ quan chức năng quy định, để đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19, giai đoạn đầu của GoCar thương mại sẽ phục vụ nhóm đối tượng là các khách hàng đã tham gia khảo sát và đăng ký trải nghiệm GoCar từ trước. Thời gian này Gojek sẽ tập trung vào việc ghi nhận các ý kiến phản hồi của khách hàng để nâng cao chất lượng dịch vụ, đồng thời hướng dẫn các đối tác tài xế GoCar tuân thủ các tiêu chuẩn mới về an toàn và sức khoẻ trong bối cảnh bình thường mới của hoạt động xe chở khách công nghệ tại TP.HCM.

Dự kiến, GoCar sẽ mở rộng số lượng xe cũng như số lượng người dùng trong vài tuần tới, dựa trên đánh giá về nhu cầu của người dùng, các quy định của cơ quan chức năng, cũng như thực tiễn phòng, chống dịch.

Gojek là hãng gọi xe công nghệ đầu tiên tại Việt Nam sử dụng máy lọc không khí trong xe - dòng GoCar Protect được trang bị máy lọc không khí của Sharp với công nghệ Plasmacluster có thể tiêu diệt tới trên 90% virus. 

GoCar chính thức lăn bánh ngày 19/8/2021 nhằm vận chuyển miễn phí lực lượng y tế tuyến đầu tham gia phòng chống dịch COVID-19, hỗ trợ các y, bác sĩ đi lại thuận tiện để họ tập trung vào nhiệm vụ quan trọng hơn là điều trị bệnh nhân, và tham gia chuyên chở các vật tư, thiết bị y tế tới các bệnh viện. Với việc ra mắt GoCar, Gojek cũng chính thức ra mắt GoCar Protect trên diện rộng - dòng sản phẩm có tiêu chuẩn cao nhất về an toàn phòng dịch - để người dùng có thêm lựa chọn tăng cường sự bảo vệ cho bản thân.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Lọt top 10 xe bán chạy nhất thị trường và dẫn đầu phân khúc D-SUV tháng 12/2022 là minh chứng cho thấy sức hút của mẫu SUV điện thương hiệu Việt cũng như triển vọng lạc quan của các phương tiện giao thông xanh tại Việt Nam.

Thứ sáu, 27/01/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia