Hàng loạt doanh nghiệp phải giải trình vì cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp

Từ 16/11 - 22/11, hàng loạt cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp như L14, TCH, MCG, DLG, APS, API, APG. Do đó, các doanh nghiệp phải liên tiếp giải trình.

Trong văn bản giải trình gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, CTCP Licogi 14 (L14) cho biết, việc cổ phiếu tăng trần, công ty không bao giờ có tác động làm biến động tăng, giảm cổ phiếu. Công ty vẫn hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định.

Còn CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (TCH) giải trình như sau, giá cổ phiếu tăng trần tích cực trong những phiên gần đây do sự phục hồi của thị trường chung trong và ngoài nước.

Yếu tố tác động này do thị trường quyết định và nằm ngoài kiểm soát của doanh nghiệp. Hoàng Huy cũng khẳng định, hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty vẫn diễn ra bình thường.

Quảng cáo
cổ phiếu tăng trần
Các công ty đều giải trình việc cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp là do yếu tố thị trường, các công ty vẫn hoạt động bình thường

Tương tự, 4 công ty còn lại là CTCP Năng lượng và Bất động sản MCG (MCG), CTCP Tập đoàn Đức Long Gia Lai (DLG), CTCP Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương (APS) và CTCP Đầu tư Châu Á Thái Bình Dương (API) cùng giải trình giá cổ phiếu tăng trần là do cung cầu trên thị trường. Hoạt động kinh doanh của các công ty vẫn diễn ra bình thường và không có biến động đặc biệt nào.

Ngoài ra, CTCP Chứng khoán APG giải trình cổ phiếu tăng trần như sau: “Tình hình biến động xấu, cổ phiếu đã bị giảm giá rất nhiều, mã APG cũng nằm trong nhóm đó. Trong đợt vừa qua, thị trường đã có những diến biến tốt nên niềm tin của nhà đầu tư tăng lên. Và mức giá hiện tại của mã APG là rất thấp so với giá trị thực”.

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay (25/11), các mã cổ phiếu trên đều có thêm những cú vượt ngoại mục khi đồng loạt tăng trần khá mạnh. Một phần do thị trường ngày hôm nay rất tích cực, tăng điểm ở tất cả các sàn. Màu tím lịm bao trùm cả thị trường.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

BCTC hợp nhất quý 4/2022 của CTCP Bất động sản Thế Kỷ (Cen Land, HoSE: CRE) ghi nhận quý lỗ gộp đầu tiên của doanh nghiệp này kể từ khi lên sàn.

Thứ tư, 01/02/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia