Hàng vạn bản sách giả “Muôn kiếp nhân sinh p1-2” kém chất lượng tiêu thụ công khai vi phạm pháp luật

Hàng vạn bản sách giả “Muôn kiếp nhân sinh p1-2” kém chất lượng tiêu thụ công khai vi phạm pháp luật

Mới đây, Công ty First News – Trí Việt đã chính gửi công văn đến các cơ quan chức năng và công an tại Hà Nội đề nghị kiên quyết xử lý hơn 50 trang Fanpage mạng xã hội tiêu thụ hàng vạn bản sách giả “Muôn kiếp nhân sinh p1-2” kém chất lượng.

Muôn Kiếp Nhân Sinh Phần 2 của tác giả GS. John Vu - Nguyên Phong được Ekip First News thực hiện liên tục 68 ngày đêm không nghỉ đã ra đời ngay giữa đại dịch biến thể Delta lần 4 quay lại Việt Nam.

Cuốn sách đã tạo nên một hiện tượng văn hoá đọc lan toả mạnh mẽ hơn Muôn Kiếp Nhân Sinh tập 1 đến với hầu hết các tầng lớp xã hội khi tác giả đã lý giải phân tích nguyên nhân sâu xa của đại dịch và các biến động tai ương đang diễn ra ở Việt Nam và trên thế giới.

Các chủ đề Muôn Kiếp Nhân Sinh đã được tranh luận sôi nổi trên MXH, trên nhiều diễn đàn và đi vào đề thi thử Tốt nghiệp PTTH Quốc Gia. Tuy nhiên, chỉ mới sau hơn 2 tuần phát hành, nhiều bạn đọc đã gửi thư phản ánh cho First News - Trí Việt về việc sách giả sai sót, kém chất lượng đang được rao bán ngang nhiên trên các Fanpage mạng xã hội, tại các nhà sách Hà Nội và các tỉnh thành gây bức xúc cho rất nhiều bạn đọc và những người trân trọng giá trị cuốn sách thức tỉnh nhân quả này.

Sau khi First News tiến hành đặt mua 26 đơn hàng Muôn Kiếp Nhân Sinh 2 từ các trang trên đã rất ngạc nhiên khi các trang Fanpage khi giao hàng đã dùng các số điện thoại khác nhau, nhưng kho giao hàng lại hầu như tập trung ở địa chỉ 1150 Đường Láng, Hà Nội.

Quảng cáo

Khi thực hiện thiết kế cuốn sách thức tỉnh thời đại này, First News đã chống sản xuất giả khi dùng giấy Ford Nhật chất lượng cao, in sách 3 màu và 40 trang phụ bản in 4 màu nhưng nhiều bạn đọc đã rất bức xúc khi cầm trên tay những cuốn sách giả bìa khá giống sách thật nhưng với nội dung ruột sách chỉ được in trắng đen trên giấy mỏng và kém chất lượng thay vì in màu trên giấy fort kem chất lượng cao, chống chói, bảo quản lâu. Bìa sách giả cũng in trên giấy mỏng và không in hiệu ứng UV bế nổi tựa sách Muôn Kiếp Nhân Sinh và tên tác giả Nguyên Phong như sách thật.

Bạn đọc cũng sẽ thấy gáy sách giả mỏng hơn sách thật 3 mm, dán keo ẩu, dễ bị bung so với sách thật được may chỉ rất chắc chắn. Ngoài ra, sách giả cũng không có Bookmark như sách thật được thiết kế mỹ thuật. Đặc biệt, không thể không kể đến 40 trang màu được in trên giấy couche 120 gsm chứa đựng những nội dung tinh hoa của cuốn sách và nhân loại, về các qui luật vũ trụ nhân quả ở cuối cuốn sách được First News - Trí Việt kỳ công biên tập thiết kế - đã bị chụp scan in ấn cẩu thả với mực trắng đen, lem nhem trong sách giả.

Đáng chú ý, những người bán này không ngại thừa nhận với khách hàng đây là sách giả khi trao đổi mua bán. Ngoài “Muôn Kiếp Nhân Sinh” - Phần 1 và 2, hàng trăm tựa sách nổi tiếng, thu hút nhiều bạn đọc trên cả nước từ trước đến nay cũng có thể dễ dàng mua được ở những người bán này với giá giảm 50% so với giá bìa, như Đắc Nhân Tâm, Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống, Hành Trình Về Phương Đông, Đi Tìm Lẽ Sống, Dám Nghĩ Lớn, Nghĩ giàu & Làm giàu, Người Giàu Có Nhất Thành Babylon, Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới, Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn…

First News - Trí Việt, đơn bị đang nắm giữ bản quyền và phát hành tác phẩm Muôn kiếp nhân sinh, cho biết “Một phần lợi nhuận thu được từ việc phát hành tác phẩm Muôn Kiếp Nhân Sinh và nhiều đầu sách khác được First News - Trí Việt sử dụng để quyên góp, cứu trợ đồng bào trên khắp mọi miền đất nước vượt qua thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh. Do đó, hành vi vi phạm pháp luật, lộng hành và bất chấp này dẫn đến thiệt hại rất lớn cho cả bạn đọc lẫn đơn vị thực hiện, tạo ra những ảnh hưởng không tốt cho công bằng xã hội - nhất là trong giai đoạn của đại dịch”.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

ASEAN Online Sale Day 2021 – Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN năm 2021 đã bắt đầu khởi động, 10 nước thành viên trong khu vực ASEAN đang cùng phối hợp chuẩn bị và sẵn sàng cho sự kiện diễn ra vào ngày 08/08/2021.

Thứ sáu, 23/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia