KBC muốn phát hành 400 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ, lãi suất 10,5%/năm

KBC muốn phát hành 400 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ, lãi suất 10,5%/năm

Tổng CTCP Phát triển đô thị Kinh Bắc (mã chứng khoán KBC - HOSE) công bố kế hoạch phát hành 400 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có bảo đảm và không phải là nợ thứ cấp.

Lãi suất trái phiếu cố định 10,5%/năm, thời hạn 2 năm. Dự kiến thời gian phát hành trong quý I/2021.

Tài sản đảm bảo là các tài sản thuộc quyền sở hữu của KBC và/hoặc các bên khác phù hợp với quy định pháp luật. Đại lý phát hành, tổ chức đăng ký lưu ký, đại lý quản lý tài sản đảm bảo ban đầu là ABS hoặc tổ chức khác do cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Đại lý thanh toán ban đầu là Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - chi nhánh Chương Dương.

Quảng cáo

Mục đích sử dụng vốn là cho các công ty con vay để phục vụ mục đích tăng quy mô vốn hoạt động và/hoặc giải phóng mặt bằng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng các dự án công ty con đang triển khai.

Cụ thể, giải ngân 200 tỷ đồng cho CTCP Khu công nghiệp Sài Gòn - Hải Phòng (quản lý Khu công nghiệp Tràng Duệ, Hải Phòng) và 200 tỷ đồng cho CTCP Khu công nghiệp Sài Gòn - Bắc Giang (quản lý Khu công nghiệp Quang Châu).

KBC là một công ty có nhiều quỹ đất công nghiệp tại Bắc Giang. Việc nhiều doanh nghiệp lớn của thế giới như Apple, Foxconn dịch chuyển nhà máy sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam, đến nhiều khu công nghiệp đơn cử như Bắc Giang đang tạo lợi thế cho KBC. 

Tháng 12/2020, cổ phiếu KBC đã có cơ hội được tăng tốc bất ngờ sau thông tin cho thấy khả năng Apple chuyển nhà máy sản xuất Ipad và Macbook về Việt Nam. Thời điểm đó, cổ phiếu KBC đã tăng hơn 3.250 đồng. Hiện, giá tham chiếu cổ phiếu KBC ở ngưỡng 37.200/cp. 

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia