Khánh Hòa chấp thuận đầu tư nhà máy điện mặt trời hơn 1.200 tỷ

Khánh Hòa chấp thuận đầu tư nhà máy điện mặt trời hơn 1.200 tỷ

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có quyết định chấp thuận cho Công ty CP Năng lượng AMI Khánh Hòa thực hiện đầu tư dự án Nhà máy điện mặt trời AMI Khánh Hòa, công suất thiết kế 50MWp.

Dự án được thực hiện tại thôn Vĩnh Đông và thôn Vĩnh Nam, xã Cam An Nam, huyện Cam Lâm. Diện tích sử dụng đất là 67,2 ha; tổng vốn đầu tư 1.245 tỷ đồng; thời gian hoạt động của dự án là 50 năm. Dự kiến, thời gian hoàn thành và đưa dự án vào vận hành quý II/2019.

UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu trong quá trình triển khai, nhà đầu tư không tác động đến dòng chảy tự nhiên hiện có của các con suối để đảm bảo nguồn nước tưới cho các thửa đất kề cận và phía hạ du vùng dự án; đảm bảo điều kiện an toàn giao thông và bảo vệ kết cấu hạ tầng hiện hữu của khu vực.

Quảng cáo

Bên cạnh đó, chủ đầu tư cần thực hiện các thủ tục về đất đai, môi trường, xây dựng, giao thông liên quan đến dự án theo đúng quy định hiện hành; cam kết hỗ trợ, sử dụng lao động tại địa phương...

Sở Công thương Khánh Hòa cho biết, trên địa bàn tỉnh có nhiều địa điểm có thể phát triển điện năng lượng mặt trời, diện tích có thể đưa vào sản xuất điện năng lượng mặt trời là hơn 7.500 ha, tổng công suất hơn 3.000 MW. Qua khảo sát, các địa phương có tiềm năng lớn để phát triển nguồn năng lượng này là Cam Ranh, Cam Lâm, Vạn Ninh…

Tỉnh Khánh Hòa có tổng diện tích tự nhiên trên 5.190 km2, trung bình hàng năm có tới 2.600 giờ nắng và nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 26,7°C, cường độ bức xạ mặt trời trung bình hơn 5 kWh/m2/ngày. Đặc biệt, tại thành phố Cam Ranh, huyện Cam Lâm có cường độ bức xạ mặt trời khá cao, là những khu vực thuận lợi nhất để phát triển điện mặt trời.

>>Khánh Hòa: Cưỡng chế 45 ngôi nhà xây “thần tốc” tại Nha Trang

Có thể bạn quan tâm

Tổng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) yêu cầu Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương kiểm tra, kiểm soát một số thực phẩm bảo vệ sức khoẻ ghi công dụng “kháng virus, kháng Covid – 19.

Thứ ba, 27/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia