Không quân Israel tiếp tục dồn dập không kích Dải Gaza

Các quân khu của quân đội Israel tiếp tục tấn công vào những gì được tuyên bố là "mục tiêu quân sự hợp pháp" ở Dải Gaza, đáp trả các vụ phóng tên lửa của lực lượng Hồi giáo thánh chiến Palestine vào quốc gia này.

Ngày 14/5, máy bay chiến đấu của Israel đánh sập một tòa tháp khác ở thành phố Gaza, là trụ sở chi nhánh của Ngân hàng Sản xuất Palestine. Không quân Israel tuyên bố, ngân hàng này đang hỗ trợ tài chính cho Phong trào Hamas.

Không quân Israel phá hủy một tòa nhà chi nhánh Ngân hàng Sản xuất của Palestine

Không có thông tin về thương vong nhân sự trong cuộc tấn công. Theo một số nguồn tin địa phương Palestine, một bệnh viện gần đó bị hư hại nặng nề.

Kể từ khi cuộc xung đột bùng phát ngày 10/5, quân đội Israel phá hủy một số tòa tháp ở thành phố Gaza nhằm đe dọa sự hủy diệt với người dân địa phương và khuất phục các nhóm vũ trang thành chiến Palestine.

Ngân hàng Sản xuất là một trong nhiều mục tiêu bị máy bay chiến đấu của Israel đánh phá ngày 14/5. Theo tuyên bố của Israel, những mục tiêu khác bị tấn công là các bệ phóng tên lửa và đường hầm của Lữ đoàn Izz ad-Din al-Qassam, lực lượng vũ trang của phong trào Hamas.

Máy bay chiến đấu của IAF tấn công một đường hầm ở phía nam Dải Gaza thuộc tổ chức Hamas, được cho là có các máy chủ và trang thiết bị thông tin quân sự.

Quảng cáo

IAF tấn công phá hủy một hệ thống phóng tên lửa ở Dải Gaza.

Máy bay IAF tấn công một đội chiến binh của Hamas ở phía bắc Dải Gaza.

Máy bay Israel tấn công một số trận địa phóng ngầm thuộc Hamasphía bắc Dải Gaza, bãi phóng UAV vũ trang vào miền trung Israel.

Lực lượng Đặc nhiệm Hải quân Israel, sử dụng tên lửa pháo binh có điều khiển Spike NLOS tấn công ba đồn của lực lượng hải quân Hamas.

Bộ Y tế Palestine cho biết, khoảng 122 người, trong đó có 31 trẻ em và 20 phụ nữ, thiệt mạng trong các cuộc không kích của Israel vào Dải Gaza. Hơn 900 người khác bị thương.

Mặc dù không quân Israel tiếp tục không kích dồn dập, các nhóm Hồi giáo thánh chiến Palestine tiếp tục phóng tên lửa và máy bay không người lái từ Gaza vào các mục tiêu ở Israel, nhưng số lượng tên lửa đã giảm.

Có thể bạn quan tâm

Ngày 1 và 2/10, không quân Nga tiến hành hơn 40 cuộc không kích vào vùng sa mạc miền trung của Syria, yểm trợ hỏa lực cho chiến dịch tiến công truy quét các phần tử khủng bố IS của các lực lượng vũ trang Syria.

Thứ hai, 04/10/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia