Năm 2021, HoSE đặt mục tiêu lãi trước thuế 648 tỷ đồng và tập trung triển khai hệ thống KRX

Năm 2021, HoSE đặt mục tiêu lãi trước thuế 648 tỷ đồng và tập trung triển khai hệ thống KRX

Trong năm 2021, HoSE phải tập trung mọi nguồn lực để thực hiện đẩy nhanh triển khai các giai đoạn còn lại của dự án công nghệ thông tin KRX.

Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM (HoSE) vừa công bố kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển năm 2021 với nhiều điểm đáng chú ý.

Năm 2021, HoSE đặt kế hoạch doanh thu 1.065 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 648 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước gần 474 tỷ đồng. Các chỉ tiêu này chưa được Bộ tài chính thông qua.

Như vậy, so với năm 2019, thời điểm trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát thì các chỉ tiêu này lần lượt cao hơn 49% và 37%.

Đáng chú ý, là HoSE chưa công bố kết quả kinh doanh năm 2020. Nhưng theo báo cáo bán niên 2020, HoSE đạt doanh thu 382 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 239 tỷ đồng sau 6 tháng đầu đầu năm 2020.

Dù chưa có số liệu cả năm tuy nhiên nhiều khả năng kết quả kinh doanh năm 2020 của HoSE sẽ tăng trưởng mạnh so với năm trước nhờ sự sôi động chưa từng có của thị trường chứng khoán trong nửa sau của năm 2020.

HoSE cho biết, công tác đảm bảo cho thị trường chứng khoán vận hành liên tục, an toàn hệ thống và xuyết suốt về thông tin giúp thị trường hoạt động an toàn, hiệu quả hơn bao giờ hết được chú trọng và đặt lên hàng đầu.

Quảng cáo

Do năm 2020, Dự án Công nghệ thông tin KRX bị trễ tiến độ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, vì vậy trong năm 2021, HOSE phải tập trung mọi nguồn lực để thực hiện đẩy nhanh triển khai các giai đoạn còn lại của Dự án này, đồng thời phối hợp với các Đơn vị thụ hưởng thực hiện đúng tiến độ dự án theo Kế hoạch tổng thể điều chỉnh.

Năm nay, Sở GDCK TP. HCM cũng đẩy mạnh việc triển khai và hoàn thành các dự án về an toàn thông tin để nâng cao tính an toàn, an ninh, bảo mật cho hệ thống

Nhận định về thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2021, HoSE đánh giá có nhiều yếu tố hỗ trợ để tiếp tục xu hướng tăng trưởng tốt, triển vọng kinh tế trong nước phục hồi tốt, dự báo tăng trưởng GDP đạt 6,8-7% và lợi nhuận của doanh nghiệp niêm yết được dự báo tăng trưởng trung bình 25-30% (theo khảo sát của Bloomberg).

Dự đoán thanh khoản thị trường được kỳ vọng tiếp tục duy trì ở mức bằng với năm 2020 nhờ môi trường lãi suất thấp kích thích nhà đầu tư cá nhân trong nước tìm kiếm cơ hội sinh lời ở thị trường chứng khoán.

Điểm tích cực là dòng vốn nước ngoài dần quay trở lại khi khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư nước ngoài đối với các thị trường cận biên & mới nổi tăng lên và tỷ trọng của Việt Nam trong các chỉ số của MSCI Frontier Market được nâng lên từ tháng 11/2020.

Điều đó đồng nghĩa với việc hoạt động trên thị trường chứng khoán sẽ diễn ra rất sôi động, giá trị giao dịch tiếp tục tăng trưởng mạnh. Đòi hỏi HOSE phải tăng cường công tác giám sát để nâng cao tính minh bạch cho thị trường. Các tiêu chí giám sát, cách thức giám sát theo đó cũng được nghiên cứu điều chỉnh, thay đổi để phù hợp với sự phát triển nhanh, mạnh của thị trường trong giai đoạn hiện nay.

Trong kế hoạch năm 2021, HOSE cũng tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển quản trị công ty, phát triển bền vững cho các DNNY, đồng thời tích cực hoàn thiện kế hoạch tổng thể về phát triển bền vững cho chính HOSE....

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

UBND tỉnh Khánh Hòa sẽ phát hành 1.000 tỷ đồng trái phiếu với mệnh giá 100.000 đồng/trái phiếu vào năm 2023, tập trung phát hành 1 đợt vào tháng 7/2023. Lô trái phiếu này có kỳ hạn 7 và 10 năm.

Thứ năm, 08/12/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia