Sau đính chính nhầm lẫn, công ty vợ ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã mua 2,8 triệu cổ phiếu SAS

Sau đính chính nhầm lẫn, công ty vợ ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã mua 2,8 triệu cổ phiếu SAS

Từ 28 - 30/11, Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương (IPP Group) và Công ty TNHH Thời trang và Mỹ phẩm Âu Châu đã nâng sở hữu tại SASCO từ 38% lên hơn 40%.

Cụ thể, IPP Group đã mua hơn 1,66 triệu cổ phiếu SAS của CTCP Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO), nâng lượng sở hữu từ gần 31,63 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 23,7%) lên 33,29 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 24,94%). Giao dịch thực hiện từ 28/11 đến 30/11/2017.

Cùng thời điểm này, Công ty TNHH Thời trang và Mỹ phẩm Âu Châu cũng thông báo đã mua gần 1,14 triệu cổ phiếu, nâng lượng sở hữu từ 19,2 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 14,38%) lên 20,33 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 15,24%).

Trong thời gian giao dịch, cổ phiếu SAS giao động quanh mức 30.000 đồng/cp, theo đó số tiền ước tính bỏ ra của 2 doanh nghiệp này khoảng hơn 84 tỷ đồng.

IPPGroup và Thời trang và Mỹ phẩm Âu Châu đều thuộc sở hữu của vợ chồng ông Johnathan Hạnh Nguyễn và bà Lê Hồng Thủy Tiên.

Quảng cáo

Trước đó, cũng liên quan đến giao dịch này, IPP Group đã gửi nhầm biểu mẫu báo cáo rằng IPP Group đã hoàn tất mua vào hơn 3 triệu cổ phiếu IPP. Ngay sau đó, báo cáo được đính chính là do nhầm lẫn. Thay vào đó, xuất hiện thông báo đăng ký mua vào của 2 đơn vị là IPP Group và Công ty TNHH Thời trang và Mỹ phẩm Âu Châu.

IPPGroup là một trong những tập đoàn bán lẻ hàng hiệu quốc tế hàng đầu tại Việt Nam, sở hữu hàng loạt thương hiệu thời trang cao cấp như Armani Exchange, Burberry, Bvlgari, Cartier, Rolex, Versace… cùng nhiều thương hiệu tầm trung khác như Tommy Hilfiger, GAP, Levi’s, Diesel, Mango, Nike… Ông Johnathan Hạnh Nguyễn đang là Chủ tịch tại IPPGroup, còn vợ ông là bà Lê Hồng Thủy Tiên đảm nhiệm vai trò Tổng giám đốc.

Cách đây không lâu, ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã chuyển giao gần như toàn bộ cổ phần tại IPPGroup cho vợ và các con. Cá nhân ông chỉ giữ lại 1% vốn tại công ty.

Tại SASCO, bà Lê Hồng Thủy Tiên tham gia làm thành viên Hội đồng quản trị từ cuối năm 2014 khi doanh nghiệp này cổ phần hóa. Cách đây không lâu, sau khoảng thời gian dài tung tiền thâu tóm cổ phần, ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch HĐQT.

Ông Hạnh Nguyễn hiện nắm 44% cổ phần SASCO thông qua một số doanh nghiệp của gia đình như IPP Group, Công ty Thời trang và Mỹ phẩm Duy Anh (DAFC) và Công ty Thời trang và Mỹ phẩm Âu Châu (ACFC).

>> Nhóm công ty của "ông vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn lại gom cổ phiếu SAS

Có thể bạn quan tâm

Lãi ròng bán niên của Công ty CP Thương mại và Khai thác Khoáng sản Dương Hiếu (HOSE: DHM) giảm 36%, còn hơn 2 tỷ đồng sau soát xét.

Thứ tư, 17/08/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia