Tập đoàn Đèo Cả điều chỉnh mục tiêu lợi nhuận,, tăng 30% kế hoạch cả năm

Công ty điều chỉnh kế hoạch doanh thu và lợi nhuận sau thuế lên 2.000 tỷ và 283 tỷ đồng, lần lượt tăng 56% và 30% so với mục tiêu trước đó.

Theo kế hoạch kinh doanh trước đó, doanh thu hợp nhất năm 2021 dự kiến là 1.285 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế gần 217 tỷ đồng.

Kết thúc 9 tháng đầu năm, doanh thu của Đèo Cả đã đạt 1.245 tỷ đồng, đạt 96,8% kế hoạch cả năm; lợi nhuận sau thuế hơn 218 tỷ đồng, vượt kế hoạch năm.

Thời gian gần đây, cơ cấu cổ đông của Đèo Cả có biến động mạnh khi loạt cổ đông lớn liên tục thoái vốn.

Quảng cáo

CTCP Đầu tư Hải Thạch B.O.T đang là cổ đông lớn nhất của Đèo Cả, vừa hoàn tất bán 39 triệu cổ phần để giảm tỷ lệ sở hữu từ 39,94% xuống còn 25,35%. Cũng trong tháng 11, Tập đoàn Hải Thạch đã bán sạch 12 triệu cổ phiếu HHV, tỷ lệ 4,56%.

Trước đó vào tháng 8 và tháng 9, CTCP Đầu tư Hạ tầng miền Bắc đã bán tổng cộng 75 triệu cổ phiếu để giảm sở hữu từ 33% xuống còn 4,95%.

Ở chiều ngược lại, đầu tháng 11, PGS. TS Nguyễn Đình Hoà, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu ứng dụng y học tái tạo và tế bào gốc và một số cổ đông cũng là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y học tái tạo đã đề nghị mua 20 triệu cổ phiếu HHV đồng thời cam kết giữ cổ phiếu tối thiểu 5 năm tới. Việc sở hữu lượng cổ phiếu trên sẽ thông qua Tập đoàn HMG Holding.

Sau lời đề nghị mua 20 triệu cổ phiếu HHV của nhóm chuyên gia y học, Đèo Cả tiếp tục được một công ty xây dựng đề nghị mua với số lượng 10 triệu cổ phiếu.

Cụ thể, ông Nguyễn Đình Lợi, Tổng Giám đốc Công ty Thương mại – Đầu tư Xây dựng Thành Lợi và một số nhà đầu tư vừa đề nghị mua 10 triệu cổ phiếu của HHV để trở thành đối tác chiến lược và cam kết sẽ giữ ít nhất trong vòng 5 năm. Dự kiến hai doanh nghiệp này sẽ ký hợp đồng trong thời gian tới.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Dự báo chứng khoán ngày 31/3, nhiều khả năng thị trường vẫn tiếp tục tăng điểm trong phiên cuối tuần nhưng áp lực chốt lời sẽ mạnh hơn nữa. Nhà đầu tư không nên mua đuổi trong phiên, có thể chốt lời từ phần danh mục khi chỉ số tiến vào khu vực kháng cự như trên...

Thứ sáu, 31/03/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia