Thủ tướng thăm chính thức New Zealand và Úc

Thủ tướng thăm chính thức New Zealand và Úc

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân cùng đoàn cấp cao Việt Nam đã bắt đầu chuyến thăm chính thức New Zealand từ ngày 11 đến 14/3.

Phái đoàn cấp cao Việt Nam có sự tham gia của lãnh đạo nhiều bộ, ngành, cơ quan Chính phủ và một số địa phương. Chuyến thăm được thực hiện theo lời mời của Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern.

Ngay sau chuyến thăm New Zealand, đoàn sẽ có chuyến thăm chính thức đến Úc và dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN-Úc tại Sydney từ ngày 14 đến 18-3 theo lời mời của Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull. Chuyến thăm lần này của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là dấu mốc quan trọng trong quan hệ Việt-Úc. Trong chuyến thăm này, hai nước sẽ chính thức nâng cấp quan hệ lên tầm cao mới vào đúng dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Là hội nghị cấp cao đầu tiên giữa hai bên được tổ chức tại Úc, Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN-Úc có chủ đề “Tăng cường an ninh và thịnh vượng ở khu vực”, theo đề xuất của Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull, nhằm tái khẳng định cam kết của Úc đẩy mạnh quan hệ đối tác chiến lược với ASEAN trong giai đoạn mới.

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc đã bác bỏ kế hoạch điều tra giai đoạn hai về nguồn gốc Covid-19 của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Thứ sáu, 23/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia