Tiki hoàn thành gọi vốn đầu tư khủng 258 triệu USD

Tiki hoàn thành gọi vốn đầu tư khủng 258 triệu USD

Sàn thương mại điện tử Tiki bất ngờ thông báo đã hoàn tất vòng gọi vốn đầu tư thứ 5 với 258 triệu USD. Với lần gọi vốn thành công này, Tiki đã có giá trị "kiệm cận" kỳ lân (định giá từ 1 tỉ USD).

Đây cũng là lần đầu tiên sàn TMĐT này chính thức chia sẻ thông tin về tài chính sau hơn một thập kỷ hoạt động. Theo đó, số vốn đầu tư trên được doanh nghiệp cam kết sẽ tập trung cho việc phát triển kinh tế số và hỗ trợ tạo thêm việc làm cho người lao động tại thị trường Việt Nam.

Ông Trần Ngọc Thái Sơn, Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc Tiki, cho biết khoản đầu tư 258 triệu USD sẽ được tập trung hoàn toàn vào Việt Nam. Cụ thể nhằm xây dựng hạ tầng, từ công nghệ, chuỗi cung ứng… cho đến đào tạo nguồn nhân lực, tạo ra nhiều hơn nữa công ăn việc làm ổn định.

Quảng cáo

"Điều này thể hiện cam kết lâu dài của Tiki trong việc mang lại lợi ích bền vững cho người tiêu dùng và doanh nghiệp, để biến những tiềm năng của thị trường Việt Nam trở thành hiện thực"- ông Sơn chia sẻ.

Khoản vốn mới cũng giúp hãng thực hiện mục tiêu là mở rộng thị phần thương mại điện tử, cũng phục vụ kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trong tương lai.

Trước đó, vào cuối tháng 7-2021, Tiki đã chuyển nhượng 90,54% cổ phần cho pháp nhân Tiki Global có trụ sở tại Singapore, sau khi phát hành thêm cổ phiếu theo hình thức chào bán riêng lẻ tăng vốn từ 230 tỉ đồng lên 2.430 tỉ đồng.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Mới đây, Hyper đã thông báo thu hồi hai sản phẩm củ sạc HyperJuice Stackable GaN và sạc dự phòng 130W vì nguy cơ gây cháy.

Thứ năm, 06/10/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia