Việt Nam vào top 10 quốc gia du lịch tuyệt vời nhất thế giới 2020

Bạn đọc của tạp chí du lịch Condé Nast Traveler đã bình chọn Việt Nam ở vị trí thứ 9 số điểm 92,12 trong 20 quốc gia là điểm đến tuyệt vời nhất thế giới 2020.

1
Ruộng bậc thang tại Sa Pa, Việt Nam - Ảnh: CONDÉ NAST TRAVELER

Tạp chí du lịch nổi tiếng trên duy trì việc công bố các địa điểm nổi tiếng do bạn đọc bầu chọn suốt 33 năm qua, với các hạng mục quốc gia, thành phố, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, du thuyền, hãng hàng không... 

Theo đó, quốc gia đứng đầu bảng xếp hạng năm nay là Ý với 94,05 điểm, mặc cho đây cũng là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất thế giới vì đại dịch COVID-19.

2
Ngôi làng Sirmione, Ý - Ảnh: CONDÉ NAST TRAVELER

Tiếp sau Ý, Sri Lanka được vinh danh ở vị trí thứ 2 với 93,96 điểm, Bồ Đào Nha ở vị trí thứ 3 với 93,39 điểm, Nhật Bản ở vị trí thứ 4 với 93,35 điểm. Các vị trí còn lại gồm có Hi Lạp với 93,32 điểm, Ấn Độ 92,98 điểm, Thái Lan 92,62 điểm và Nam Phi 92,2 điểm.

Quảng cáo

Bên cạnh bảng xếp hạng quốc gia, Condé Nast Traveler công bố danh sách 20 khách sạn hàng đầu châu Á do người đọc bình chọn vào ngày 6/10. Khách sạn Azerai La Residence tại Huế đã xuất hiện ở vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng.

3
Bãi biển thuộc khu nghỉ dưỡng Anantara Peace Haven Tangalle tại Sri Lanka - Ảnh: CONDÉ NAST TRAVELER

Việt Nam cũng có ba cái tên khác tại Hà Nội lọt vào danh sách được bình chọn. Đó là khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi (11), JW Marriott Hotel Hanoi (13) và InterContinental Hanoi Landmark72 (15).

Đứng đầu danh sách năm nay là khách sạn Four Seasons Hotel Kuala Lumpur tại thành phố Kuala Lumpur, Malaysia. 

4
Toàn cảnh khách sạn Azerai La Residence tại Huế - Ảnh: BOOKING

Những vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về khách sạn Rosewood Luang Prabang (Lào), Mandarin Oriental (Malaysia), Raffles Makati (Philippines) và Raffles Grand Hotel d'Angkor (Campuchia).

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Quyết định tái bản tiểu thuyết Thời xa vắng trong bối cảnh toàn xã hội đang căng mình chống dịch, Sbooks mong muốn đóng góp phần nhỏ bé của mình vào đời sống tinh thần xã hội, đem lại nguồn năng lượng tích cực và bản lĩnh sống trong mỗi tâm hồn.

Thứ hai, 14/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia