Vinaconex muốn huy động 2.200 tỷ đồng từ trái phiếu để có tiền đầu tư

Vinaconex muốn huy động 2.200 tỷ đồng từ trái phiếu để có tiền đầu tư

Mục đích của đợt phát hành nhằm bổ sung vốn cho doanh nghiệp tham gia hợp tác đầu tư cùng Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex (ITC) để phát triển Phân khu cao tầng CT02 và các hạng mục hạ tầng của Dự án Cát Bà Amatina.

Hội đồng quản trị Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex - mã CK: VCG) vừa thông qua quyết định phát hành trái phiếu Vinaconex.

Theo đó, doanh nghiệp này dự kiến phát hành 2.200 tỷ đồng trái phiếu với mệnh giá 100 triệu đồng/trái phiếu. Trái phiếu phát hành có 10 kỳ hạn từ 30 - 84 tháng.

Đây là loại trái phiếu phát hành không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có bảo đảm. Thời gian dự kiến phát hành trong quý II và quý III/2021. Mục đích phát hành nhằm tăng quy mô vốn cho doanh nghiệp.

Quảng cáo

Theo Vinaconex, nguồn tiền huy động này được bổ sung cho Dự án Cát Bà Amatina, cụ thể là hoạt động hợp tác đầu tư cùng Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển du lịch Vinaconex (ITC) trong dự án phát triển Phân khu cao tầng CT02 và các hạng mục hạ tầng.

Dự kiến lãi suất áp dụng cho 4 kỳ điều chỉnh lãi suất đầu tiên (12 tháng đầu tiên kể từ ngày phát hành) là 8,5%. Lãi suất áp dụng cho kỳ điều chỉnh lãi suất tiếp theo được xác định bằng lãi suất tham chiếu + biên độ 3%/năm.

Lãi suất cụ thể theo Vinaconex có thể được điều chỉnh phù hợp tình hình theo thỏa thuận của tổng công ty và nhà đầu tư đăng ký mua trái phiếu. Tài sản đảm bảo gồm quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất cùng toàn bộ quyền tài sản thuộc sở hữu của ITC tại các thửa đất có tổng diện tích khoảng 12,73 ha nằm trong Khu đô thị du lịch Cái Giá của dự án Cát Bà Amatina. 

Về kết quả kinh doanh, trong quý I/2021, doanh thu thuần của VCG đạt 952 tỷ đồng, giảm nhẹ so với cùng kỳ. Lãi sau thuế đạt 345 tỷ đồng, cao gấp 5,4 lần so với mức 66 tỷ đạt được hồi quý I năm ngoái. 

Vinaconex đặt mục tiêu năm 2021 với doanh thu đạt 12. 230 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 1.008 tỷ đồng. Với số liệu ghi nhận trong báo cáo, tổng công ty VCG mới hoàn thành được 7,8% kế hoạch doanh thu nhưng hoàn thành được 34% mục tiêu lợi nhuận.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) đã ban hành một loạt quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Thứ tư, 10/08/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia