Zoomcar khởi động chương trình chia sẻ xe hơi đầu tiên tại Việt Nam

Zoomcar, một trong những nền tảng cho thuê xe hơi lớn nhất tại các thị trường đang phát triển vừa giới thiệu “Zoomcar Host” - nền tảng chia sẻ xe hơi đầu tiên tại Việt Nam với hình thức marketplace.

Zoomcar Host cho phép các cá nhân sở hữu xe ô tô tạo ra thu nhập thông qua chia sẻ chiếc xe của mình trên nền tảng này. Công ty kỳ vọng chương trình trên sẽ tăng hiệu quả sử dụng xe hơi nhờ vào việc tận dụng công năng khi không sử dụng đến, từ đó đem cơ hội tiếp cận và sử dụng ô tô dễ dàng hơn cho người dân thành thị, đồng thời góp phần giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn giao thông và ô nhiễm không khí đô thị.

Nhận thấy nhu cầu thuê xe ô tô tăng mạnh trong dịp Tết Nguyên đán với lưu lượng truy cập vào ứng dụng tăng lên gấp 3 lần, Zoomcar ra mắt Zoomcar Host với mục tiêu hỗ trợ cả chủ xe và người thuê xe. Thông qua chương trình này, các chủ phương tiện có thể bắt đầu hành trình khởi nghiệp vi mô (micro-entrepreneurship) để tăng thêm thu nhập. Cùng với đó, người thuê xe cũng có thêm nhiều phương án để lựa chọn một chiếc xe phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Zoomcar mong muốn chuyển đổi công suất xe hơi khi không dùng đến nhằm tăng hiệu quả sử dụng và mang đến nhiều lựa chọn xe tự lái hơn nữa.

Trong ba tháng đầu tiên sau khi đăng ký, Zoomcar sẽ cung cấp cho chủ xe một khoản thanh toán đảm bảo cho mỗi giờ xe của họ được niêm yết trên nền tảng, áp dụng cả khi xe không được đặt. Sau thời gian trên, chủ xe sẽ tham gia vào mô hình chia sẻ doanh thu dựa trên tổng số tiền đặt xe với Zoomcar.

Quảng cáo

Thời gian niêm yết là linh hoạt và có thể thay đổi theo nhu cầu cá nhân của chủ xe. Đặc biệt, Zoomcar cũng sẽ dành tặng phí giới thiệu lên đến 1.000.000 đồng cho người dùng mời bạn bè gia nhập Zoomcar Host. Chương trình đồng thời sẽ cung cấp các ưu đãi nâng cao cho chủ xe nếu họ nhận được xếp hạng cao từ khách hàng trên nền tảng.

Quy trình đăng ký tham gia Zoomcar Host: Chỉ cần đăng ký trực tuyến và nhận một cuộc gọi hướng dẫn. Theo đó, Zoomcar sẽ miễn phí kiểm tra tình trạng xe đồng thời hỗ trợ lắp đặt các thiết bị an toàn với công nghệ tối tân nhất - tất cả diễn ra trong vòng không quá một ngày.

Chủ xe sẽ tìm thấy sự linh hoạt tối đa trên nền tảng của Zoomcar khi chỉ cần chia sẻ xe những lúc không sử dụng, với khoảng thời gian tối thiểu để niêm yết xe là 24 giờ. Nhằm đơn giản hóa quy trình hơn nữa, thu nhập hàng tuần sẽ được Zoomcar gửi trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của chủ xe.

Với các hoạt động đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh, Zoomcar dự kiến sẽ tiếp tục ra mắt tại các thành phố khác như Hà Nội và Đà Nẵng vào cuối năm 2022 và sẽ phủ sóng 10 tỉnh thành trên khắp Việt Nam vào năm 2023. Chỉ trong vòng 2 tháng, Zoomcar hiện đã có khoảng vài trăm xe đang hoạt động trên nền tảng và dự kiến sẽ đạt được 1.000 xe trong quý 1, tất cả có thể được tiếp cận thông qua cả trang web và ứng dụng di động.

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia