Đặc sắc với màn múa rồng tại phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm

Trong hai ngày 30 và 31/5, Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội (Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội) tổ chức trình diễn múa rồng truyền thống tại không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

mua_rong Chương trình diễn ra nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, tích cực phát huy giá trị di sản trong kích cầu du lịch.

Quảng cáo

Tham gia chương trình là 60 thành viên, thuộc hai đội múa rồng truyền thống, được tuyển chọn từ hàng chục đội múa của hai huyện Thanh Trì và Chương Mỹ.

Trong hai ngày, các đội trình diễn nhiều tiết mục nghệ thuật, thể hiện tinh thần thượng võ, tinh hoa văn hoá của một trong những bộ môn múa dân gian lâu đời. 

Cũng trong dịp này, tại không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận còn có các hoạt động văn hoá nghệ thuật hấp dẫn khác, như: Biểu diễn nghệ thuật cải lương, trình diễn võ thuật... nhằm tôn vinh, quảng bá các giá trị di sản văn hóa phi vật thể tiêu biểu của Hà Nội cũng như cả nước, tăng sức hấp dẫn cho các điểm đến văn hóa của Thủ đô.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Sáng 10/7, tại Ga Đồng Hới, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình và CLB Lữ hành UNESCO Hà Nội cùng các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh đã tổ chức Lễ chào đón chuyến tàu charter đầu tiên tuyến Hà Nội – Đồng Hới (Quảng Bình) năm 2020.

Thứ sáu, 10/07/2020