Đại gia nói gì khi quyết định bơm vốn vào Thái Bình?

Tỉnh Thái Bình vừa tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn với việc thu hút được một loạt nhà đầu tư lớn tham gia đầu tư hoặc cam kết đầu tư.

Quê lúa Thái Bình sẽ tiếp nhận 33 dự án với tổng số vốn đăng ký lên đến 25.658 tỷ đồng; trong đó trao quyết định chủ trương đầu tư cho 11 dự án với số vốn đăng ký trên 2.016 tỷ đồng; trao quyết định chấp thuận nghiên cứu dự án đầu tư cho 19 dự án với số vốn đăng ký 20.925 tỷ đồng

Cụ thể, tại Hội nghị đã diễn ra lễ trao các quyết định cho 33 dự án với tổng số vốn đăng ký lên đến 25.658 tỷ đồng; trong đó trao quyết định chủ trương đầu tư cho 11 dự án với số vốn đăng ký trên 2.016 tỷ đồng; trao quyết định chấp thuận nghiên cứu dự án đầu tư cho 19 dự án với số vốn đăng ký 20.925 tỷ đồng, chủ yếu để sản xuất sản phẩm nông nghiệp ứng dụng cao, nuôi trồng thủy hải sản…

Hội nghị cũng sẽ tiến hành trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 3 dự án BT, BOT về xây dựng công trình đường giao thông với số vốn đăng ký 2.717 tỷ đồng.

Bà Thái Hương, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH:

"Tại Thái Bình, chúng tôi thuê đất, cùng bàn với lãnh đạo tỉnh, trả tiền thuê đất cho bà con bằng thu nhập chênh lệch địa tô bình quân ở đây.

Chúng tôi thuê thấp nhất là 20 năm và cao là 30 năm và 5 năm chúng tôi sẽ điều chỉnh giá một lần nhưng không quá 5%.

Bước đầu chúng tôi làm 3.000 ha, chủ yếu làm nòng cốt, sau đó sẽ cung cấp giống, cung cấp kỹ thuật, hướng dẫn cho bà con cùng làm.

Chúng tôi sẽ làm thị trường bao tiêu sản phẩm cho bà con. Con đường đi như thế mới toàn diện, bền vững và chúng tôi tin sẽ thành công khi đầu tư vào tỉnh Thái Bình".

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trường Hải:

Quảng cáo

"Khi đầu tư vào tỉnh Thái Bình, chúng tôi nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.

Sau hơn 6 tháng khảo sát, nghiên cứu, đến nay, chúng tôi đã cơ bản hoàn thiện đề án và tiến hành ký kết thỏa thuận đầu tư với tỉnh Thái Bình dự án công nghiệp hóa nông nghiệp và vận hành chuỗi khép kín sản xuất, thu hoạch, chế biến, vận chuyển, phân phối các sản phẩm nông nghiệp.

Đây là dự án có quy mô, tính khác biệt nhưng nếu thành công sẽ là mô hình kiểu mẫu trong phát triển nông nghiệp. Tôi tin tưởng rằng, sau lễ ký kết sẽ tạo ra cơ hội hợp tác, gắn bó chặt chẽ hơn giữa doanh nghiệp và tỉnh Thái Bình, tạo thành công trong lĩnh vực đầu tư mới này.

Chúng tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của chính quyền, địa phương và người dân Thái Bình, tạo điều kiện để dự án sớm đi vào hoạt động".

Ông Vũ Văn Tiền, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Geleximco:

"Tập đoàn Geleximco luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và địa phương mà Tập đoàn đến đầu tư, trong đó có tỉnh Thái Bình.

Tại Thái Bình, chúng tôi đầu tư dự án trồng lúa chất lượng cao, khu nuôi trồng thủy sản, hải sản kết hợp dịch vụ sinh thái tại huyện Tiền Hải với mong muốn góp sức mình phát triển nền nông nghiệp tỉnh nhà theo hướng sản xuất hàng hóa.

Tôi mong muốn Đảng, Nhà nước cần có chính sách đầu tư cho nông nghiệp, nông thôn hiệu quả, tăng cường đầu tư tín dụng, phát triển khoa học công nghệ, bảo vệ tài nguyên môi trường, nâng cao hiệu chất lượng lao động để nông dân trở thành công nhân trên cánh đồng".

Theo Vietnamfinance.vn

Có thể bạn quan tâm

Hai quan chức của chính quyền TT Trump tiết lộ, các nhóm đánh giá trong đội ngũ của ông Biden có thể bắt đầu tương tác với đội ngũ của ông Trump ngay sau thứ Ba.

Thứ ba, 24/11/2020