Foxconn Đài Loan bắt đầu xuất xưởng các màn hình hiển thị Made in Viet Nam

Nhà sản xuất điện tử Foxconn của Đài Loan đã xuất xưởng lô màn hình đầu tiên trong tuần này tại nhà máy trị giá 26 triệu USD ở Việt Nam.

Foxconn, nhà sản xuất điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới, đã thành lập nhà máy đầu tiên tại tỉnh Bắc Ninh vào năm 2007.

Ước tính, nhà máy sẽ sản xuất được khoảng 20.000 màn hình mỗi năm và Foxconn đang có kế hoạch mở rộng nhà máy, để hướng tới năng suất 1 triệu màn hình hiển thị và TV, với tổng doanh thu xuất khẩu khoảng 250 triệu USD vào năm tới.

Quảng cáo

Chính phủ kỳ vọng, con số sẽ tiếp tục tăng lên 1 tỷ USD trong những năm sau đó.

Foxconn đang chuẩn bị mở rộng dự án và hình thành một tổ hợp sản xuất tại Bắc Ninh. Kế hoạch này sẽ đưa Foxconn trở thành nhà sản xuất hàng đầu của tỉnh. 

Việt Nam hiện đã trở thành cơ sở sản xuất quan trọng của các công ty công nghệ, điện tử lớn toàn cầu như Samsung Electronics, LG Electronics, Apple ….

 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Anh đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt vaccine do hãng Pfizer (Mỹ) phối hợp với BioNTech (Đức) phối hợp sản xuất để sử dụng rộng rãi. Ngay trong tuần tới, vaccine này sẽ được đưa vào sử dụng.

Thứ tư, 02/12/2020