Hàn Quốc tiếp tục là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất vào Việt Nam

Theo số liệu thống kê của Cơ quan xúc tiến thương mại - đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) vừa công bố, tính đến hết năm 2016, đầu tư của các công ty nước này vào Việt Nam đã vượt mốc 50 tỷ USD.

Hàn Quốc tiếp tục là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất vào Việt Nam

Thống kê này đã khẳng định, Hàn Quốc đang là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất vào Việt Nam tình ở thời điểm hiện tại.

Hiện nay, do nhận thấy tiềm năng phát triển kinh tế đồng thời tận dụng tối đa sự phát triển kinh tế và thu nhập đang gia tăng mạnh mẽ của Việt Nam, ngày càng nhiều công ty Hàn Quốc đến Việt Nam để đầu tư và hợp tác kinh doanh lâu dài.

Ông Kim Doo-hee - đại diện Cơ quan xúc tiến thương mại - đầu tư Hàn Quốc cũng đã từng nhận định nền kinh tế Việt Nam đang tăng trưởng bền vững, do đó các nhà đầu tư nước ngoài ngày càng đẩy mạnh hoạt động "rót vốn" vào Việt Nam.

Điều này càng củng cố thêm làn sóng đầu tư mạnh mẽ của các công ty Hàn Quốc vào Việt Nam trong thời gian tới, nâng tổng mức đầu tư vượt lên trên 50 tỷ USD.

Tính từ năm 1988, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã đầu tư 50,5 tỷ USD vào Việt Nam, chiếm 30,8% tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng tại khu vực Đông Nam Á, với 5.773 dự án.

Có tới 71% tổng số vốn đầu tư được chi cho lĩnh vực chế tạo, tiếp đó là điều hành bất động sản với 14,8% và xây dựng với 5,4%.

Xét trên tổng số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam, đứng sau Hàn Quốc phải kể tới Nhật Bản với 42,4 tỷ USD, Singapore với 38,2 tỷ USD, Đài Loan (Trung Quốc) với 31,8 tỷ USD và Quần đảo Virgin thuộc Anh với 20,4 tỷ USD.