Kiểm tra 6 tháng đầu năm, Ninh Bình phát hiện nhiều dự án vi phạm

Qua 6 tháng đầu năm 2019, UBND tỉnh Ninh Bình phát hiện trên địa bàn tỉnh phát hiện 17 dự án vi phạm quy định về bảo vệ môi trường và 2 dự án vi phạm về lĩnh vực đất đai.

Cụ thể, kết quả kiểm tra, đánh giá tổng thể các dự án đầu tư trong 6 tháng đầu năm 2019 như sau: Giám sát đầu tư 7 dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước; kiểm tra 130 dự án sử dụng vốn ngoài ngân sách trên địa bàn tỉnh; tổ chức 6 cuộc thanh tra và đã kết luận thanh tra 4 dự án.

Quảng cáo

Các dự án sử dụng vốn ngân sách cơ bản đảm bảo tiến độ thực hiện, tuy nhiên, vẫn còn những sai sót trong quá trình lựa chọn nhà thầu, cũng như thủ tục về quyết toán và bàn giao công trình. Về việc này, UBND tỉnh Ninh Bình đã yêu cầu các chủ đầu tư nâng cao chất lượng Ban quản lý dự án, nghiên cứu hoàn thiện thủ tục theo đúng quy định của pháp luật.

Đối với các dự án sử dụng vốn ngoài ngân sách trên địa bàn tỉnh, hiện tại chưa có báo cáo kết quả kiểm tra cụ thể của các Đoàn kiểm tra, tuy nhiên, theo thống kê nhanh qua kiểm tra, giám sát có 57 dự án có vi phạm về lĩnh vực đầu tư, 17 dự án vi phạm quy định về bảo vệ môi trường và 2 dự án vi phạm về sử dụng đất đai.

>>Ninh Bình: Phạt Công ty may Nien Hsing 140 triệu xả thải ra môi trường

Có thể bạn quan tâm

Tổng cục Du lịch vừa có Công văn số 76/TCDL-LH ngày 23/1/2020 gửi các Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch, các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc yêu cầu không tổ chức tour du lịch cho khách đến các khu vực có nguy cơ lây nhiễm virus corona.

Chủ nhật, 26/01/2020