Quyết định chủ trương đầu tư dự án KCN hỗ trợ Đồng Văn III

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng giai đoạn II của khu công nghiệp hỗ trợ Đồng Văn III tại tỉnh Hà Nam.

Theo đó, dự án được xây dựng tại thị trấn Đồng Văn, xã Tiên Nội và xã Hoàng Đông, huyện Duy Tiên với quy mô trên 168,41 ha do Công ty cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng khu công nghiệp Đồng Văn III tỉnh Hà Nam làm chủ đầu tư.

Dự án có vốn đầu tư 1.272 tỷ đồng; trong đó, vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư là 200 tỷ đồng và vốn huy động là 1.072 đồng.

UBND tỉnh Hà Nam chỉ đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hà Nam quy định cụ thể tiến độ thực hiện Dự án theo quy định tại điểm d khoản 8 Điều 33 Luật Đầu tư.

Quảng cáo

Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Hà Nam chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin, số liệu báo cáo tại hồ sơ Dự án, các nội dung giải trình và các nội dung đã thẩm định theo quy định của pháp luật; đảm bảo việc triển khai thực hiện Dự án phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch phát triển các khu công nghiệp của Tỉnh; tự chịu trách nhiệm lựa chọn Nhà đầu tư để thực hiện Dự án đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật về đầu tư, đấu thầu, đất đai, kinh doanh bất động sản và pháp luật có liên quan.

UBND tỉnh Hà Nam thực hiện việc cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất để thực hiện Dự án theo đúng tiến độ và quy định của pháp luật về đầu tư, đất đai, trong đó lưu ý về việc thực hiện đúng quy định và điều kiện về việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất lúa; đảm bảo quyền sử dụng địa điểm đầu tư của Nhà đầu tư, đảm bảo không có tranh chấp, khiếu kiện về quyền sử dụng địa điểm, đảm bảo Nhà đầu tư có đủ điều kiện được Nhà nước giao đất, cho thuê đất.

Thành lập năm 2017, khu công nghiệp thu hút đầu tư vào các ngành điện tử, viễn thông sản xuất lắp ráp ô tô, cơ khí chế tạo và các sản phẩm công nghiệp công nghệ cao, với thời gian hoạt động là 70 năm kể từ ngày có quyết định thành lập. Đây là khu công  dành riêng cho các nhà đầu tư Nhật Bản.

Hiện nay khu công nghiệp hỗ trợ Đồng Văn III đã đầu tư hạ tầng đồng bộ cho giai đoạn I có diện tích 131ha. Tính đến hết năm ngoái, khu công nghiệp đã thu hút 24 nhà đầu tư, chiếm gần 70% quỹ đất trong giai đoạn I.

>>Hà Nam lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án gần 100ha tại TP. Phủ Lý

Có thể bạn quan tâm

Ban quản lý đường sắt đô thị TP Hồ Chí Minh (MAUR), chủ đầu tư dự án Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) cho biết, song song với việc điều tra sự cố thì quá trình thi công trên công trường vẫn diễn ra bình thường để đảm bảo tiến độ các hạng mục còn lại.

Thứ tư, 27/01/2021