Thêm một cá nhân bị phạt nặng vì thao túng giá cổ phiếu KVC

Ông Vũ Huy Sơn (Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh) bị UBCKNN xử phạt 550 triệu đồng vì đã sử dụng 31 tài khoản để liên tục mua, bán, tạo cung cầu giả tạo, thao túng giá cổ phiếu KVC của CTCP Xuất nhập khẩu Inox Kim Vĩ.

Thêm một cá nhân bị phạt nặng vì thao túng giá cổ phiếu KVC

Theo văn bản ban hành quyết định xử phạt của UBCKNN ngày 02/11/2018 cho biết, UBCKNN xử phạt hành chính vì chưa có tài liệu, chứng cứ chứng minh yếu tố hình sự trong vụ việc này.

Ngoài ra, căn cứ ý kiến của Cơ quan công an, quá trình điều tra và kết quả kiểm tra và các tài liệu có trong hồ sơ, xem xét tính toán số lợi bất hợp pháp từ việc thực hiện hành vi vi phạm cho thấy không có số lợi bất hợp pháp từ hành vi vi phạm của Ông Vũ Huy Sơn.

Được biết, đây không phải lần đầu UBCKNN ra những quyết định xử phạt có liên quan đến Inox Kim Vĩ. Trước đó ngày 5/6/2018 UBCKNN đã ra quyết định xử phạt đối với hàng loạt lãnh đạo và người có liên quan của Inox Kim Vĩ tổng số tiền đến 460 triệu đồng vì không báo cáo dự kiến giao dịch quyền mua cổ phiếu KVC trong đợt phát hành cổ phiếu chào bán ra công chúng năm 2016.

Ngoài ra chính Inox Kim Vĩ cũng bị UBCKNN phạt 270 triệu đồng do nhiều nguyên nhân, trong đó ngoài việc công ty chậm công bố thông tin hàng loạt loại báo cáo theo quy định, thì còn có nguyên nhân liên quan đến đợt phát hành năm 2016 công ty đã giải tỏa số tiền thu được khi chưa có văn bản xác nhận kết quả chào bán của UBCKNN.

Hàng loạt các vấn đề xảy ra, cổ phiếu KVC đang ở vùng đỉnh 13.100 đồng/cổ phiếu (ngày 6/7/2016) cũng đang rơi về vùng đáy ở mức 1.300 đồng/cổ phiếu. Hiện nay, cổ phiếu này đang giao dịch ở vùng giá 1.400 đồng/cp.