VTV không mua bản quyền truyền hình ASIAD 18

Theo thông báo mới nhất, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) xác nhận sẽ không thể mang về bản quyền Đại hội thể thao châu Á 2018 (ASIAD 18) do mức giá mà đối tác đưa ra quá cao.

Theo thông báo mới nhất phát đi từ phía Đài truyền hình Việt Nam (VTV), do mức giá mà đối tác đưa ra quá cao nên không thể đàm phán và thỏa thuận để mua bản quyền truyền hình ASIAD 18.

Phía VTV đưa ra lí do đó là phía đối tác rao bán bản quyền truyền hình ASIAD 18 với giá quá cao, tăng chóng mặt so với những Đại hội trước nên không thể mua được.

Quảng cáo

"Trước đó, VTV đã đàm phán với KJSMWORLD CORP - đơn vị nắm giữ bản quyền ASIAD 18 và muốn mua gói không độc quyền để phát trên truyền hình miễn phí, nhưng đối tác không đồng ý mà chỉ chào bán gói độc quyền với giá rất cao.

Được biết, mức giá mà phía đối tác đưa ra cho bản quyền ASIAD 18 tại Việt Nam là không dưới 1 triệu USD. Nguyên nhân được cho là thành công của U23 Việt Nam tại VCK U23 Châu Á 2018 khiến giá bản quyền truyền hình các giải đấu có U23 Việt Nam thi đấu tăng vọt.

Ngoài VTV đã có động thái muốn sở hữu bản quyền ASIAD 18 thì các nhà đài khác ở Việt Nam đều không quá mặn mà với Đại hội này, khi mà mức giá đối tác đưa ra được cho là quá phi lí. Điều này khiến các nhà đài khó thu lại chi phí từ việc quảng cáo trên truyền hình trong các chương trình thi đấu của ASIAD.

Như vậy, khán giả Việt Nam sẽ không thể xem U23 Việt Nam thi đấu tại ASIAD 18, cũng như không thể chứng kiến những màn trình diễn của Hoàng Xuân Vinh, Ánh Viên hay những VĐV hàng đầu của Việt Nam thi đấu tại Đại hội này.

Có thể bạn quan tâm

Như bài trước chúng tôi đã phản ánh, nhà thầu PCC1 gian lận hồ sơ trong đấu thầu tại EVNSPC nhưng do không bị xử lý hành vi vi phạm nên đơn vị này vẫn tự do đấu thầu hàng chục gói thầu khác sau khi bị phát giác. PCC1 đã trúng thầu và đang dự thầu ở đâu?

Thứ năm, 22/10/2020