Bản tin MXV ngày 8/4: Giá kim loại trái chiều nhau

Chốt phiên hôm qua, sắc đỏ vẫn chiếm ưu thế trên bảng giá của 31 mặt hàng kết nối trực tiếp với thế giới trên Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam.

Chỉ số MXV-Index tiếp tục giảm 0,22% về mức 2.897,45 điểm, xóa đi toàn bộ mức tăng tích lũy từ đầu tuần.

Biểu đồ MVX-Index

Thị trường thiếu đi một xu hướng rõ ràng khiến giới đầu tư trở nên thận trọng hơn. Giá trị giao dịch toàn Sở giảm hơn 10% trong phiên hôm qua về mức 4.300 tỉ đồng. Tuy nhiên, điểm sáng duy nhất là việc giá trị của nhóm kim loại lại gia tăng.

Quảng cáo

Cả ba mặt hàng kim loại quý lấy lại sắc xanh với giá vàng tăng 0,4% lên 1.932,2 USD/ounce, giá bạch kim cũng tăng 0,5% lên 958 USD/ounce. Bạc là kim loại quý tăng mạnh nhất với mức đóng cửa cao hơn 1,1% lên 24,7 USD/ounce.

Các nhà đầu tư đang vẫn tin tưởng vào vai trò trú ẩn của cả vàng, bạc và bạch kim trong bối cảnh rủi ro đến từ những căng thẳng giữa Nga và Ukraine cùng với áp lực lạm phát vẫn còn. Mặc dù Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã phát ra tín hiệu sẽ mạnh tay thắt chặt chính sách tiền tệ để kiềm chế lạm phát, nhưng trong ngắn hạn, các biện pháp này chưa thể có tác dụng ngay lập tức.

Vì thế, bất chấp việc đồng USD mạnh lên, sức mua trên thị trường kim loại quý vẫn áp đảo. Dollar Index, chỉ số đo lường sức mạnh của đồng USD với một nhóm các đồng tiền của các nền kinh tế lớn khác (Bảng Anh, Yên Nhật,…), đã tăng 6 phiên liên tiếp lên 99,75 điểm, đạt mức cao nhất trong gần 3 năm. Cùng vì điều này, mà giới phân tích vẫn chưa tin tưởng rằng, đà tăng của nhóm kim loại quý có thể kéo dài lâu.

Chú thích ảnh

Đối với nhóm kim loại cơ bản, hầu hết các mặt hàng đều đóng cửa trong sắc đỏ. Giá đồng giảm 0,8% về dưới 4,7 USD/pound, giá quặng sắt đóng cửa thấp hơn 3% và mất mốc 160 USD/tấn. Giá của cả hai mặt hàng đều đang có xu hướng tích luỹ đi ngang, với biên độ 4,65 – 4,8 USD cho thị trường đồng và 140 - 160 USD cho thị trường quặng sắt.

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia