Cầu Giấy cưỡng chế, thu hồi đất 14 dự án chưa bàn giao mặt bằng

Cầu Giấy cưỡng chế, thu hồi đất 14 dự án chưa bàn giao mặt bằng

Quận Cầu Giấy đã phê duyệt kế hoạch tổ chức cưỡng chế, thu hồi đất đối với 14 phương án còn tồn tại của dự án chưa bàn giao mặt bằng vào những ngày sắp tới.

Kế hoạch số 130/KH-UBND này được UBND quận Cầu Giấy phê duyệt hôm 18/5 vừa qua. Thời gian thực hiện sẽ vào ngày 12/6 và 13/6 sắp tới.

Quảng cáo

Cụ thể, kế hoạch nêu rõ, trong quá trình thực hiện giải phóng mặt bằng dự án, UBND quận Cầu Giấy nhận được đơn thư, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của một số hộ đang sử dụng đất nằm trong chỉ giới giải phóng mặt bằng dự án gửi đến các cơ quan chức năng.

Ngay khi nhận được kiến nghị của người dân, UBND quận Cầu Giấy tổ chức nhiều buổi đối thoại, giải thích, có các văn bản trả lời các hộ gia đình. Sở Tài nguyên và Môi trường cũng có văn bản giải quyết đơn kiến nghị của người dân liên quan đến thủ tục thu hồi đất của dự án.

Căn cứ theo các quy định, UBND quận Cầu Giấy nhận thấy, dự án nằm trong danh mục thu hồi đất được Hội đồng Nhân dân TP Hà Nội thông qua, nằm trong Kế hoạch sử dụng đất năm 2018 của quận Cầu Giấy, được UBND TP Hà Nội phê duyệt, đủ điều kiện để áp dụng hình thức Nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án theo quy định. Tuy nhiên, người dân vẫn không chấp hành.

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia