CEO Binance Hoa Kỳ từ chức chỉ sau 3 tháng làm việc

CEO Binance Hoa Kỳ từ chức chỉ sau 3 tháng làm việc

Brian Brooks, giám đốc điều hành của Binance của Hoa Kỳ đã từ chức chỉ ba tháng sau khi đảm nhận vai trò này.

Cựu nhà quản lý ngân hàng và người đam mê tiền điện tử Brian Brooks đã đưa đơn từ chức vào thời điểm các nhà quản lý ở Hồng Kông, Anh, Đức, Nhật Bản, Ý và Thái Lan đang “đàn áp” Binance do lo ngại về việc bảo vệ nhà đầu tư. Các cơ quan giám sát trên toàn cầu cũng cảnh báo rằng sự bùng nổ của tiền điện tử đang ngầm “giúp đỡ” cho việc rửa tiền và gia tăng rủi ro hệ thống.

“Tôi muốn thông báo rằng tôi đã từ chức Giám đốc điều hành của @BinanceUS", Brian Brooks viết trên Twitter. “Dù rằng còn nhiều khác biệt về định hướng chiến lược, tôi chúc các đồng nghiệp cũ sẽ gặt hái được thành công. Những điều mới thú vị sẽ đến!"

Binance là một công ty cung cấp các dịch vụ trên toàn cầu, từ giao dịch tiền điện tử và giao dịch phái sinh đến các phiên bản mã hóa của cổ phiếu, cũng như tiền điện tử của riêng mình, Binance Coin.

Quảng cáo

"Công việc của Brian tại Binance US là vô giá và chúng tôi hy vọng anh ấy sẽ tiếp tục là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của ngành tiền điện tử, ủng hộ các quy định giúp ngành tiến bước thêm”, nhà sáng lập người Canada Changpeng Zhao viết trên Twitter vào 6/8.

Hiện tại, cơ quan giám sát tài chính của Anh đã cấm Binance thực hiện các hoạt động được quy định tại nước này. Cơ quan quản lý của Nhật Bản cho biết Binance đã hoạt động bất hợp pháp và cơ quan giám sát của Đức đã cảnh báo rằng Binance có nguy cơ bị phạt vì cung cấp mã thông báo kết nối với cổ phiếu.

Tại Hoa Kỳ, Binance cũng đang được kiểm tra bởi Bộ Tư pháp, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai và các cơ quan thuế, Bloomberg News đã đưa tin.

Để đối phó với áp lực pháp lý, Binance đã hạn chế một số dịch vụ đặt cược tiền điện tử, các vị trí có đòn bẩy cao và giao dịch với các mã thông báo được liên kết với cổ phiếu, đồng thời cam kết tăng cường tuân thủ mọi luật lệ được các cơ quan chính phủ đề ra. 

Brian Brooks đã gia nhập Binance U.S. với tư cách là giám đốc điều hành vào đầu tháng 5 năm nay. Trước đó, ông Brooks từng là Giám đốc pháp lý của Coinbase toàn cầu. Trong thời gian làm Giám đốc điều hành, Brooks đã nỗ lực cung cấp sự rõ ràng về quy định đối với stablecoin và lưu ký tài sản kỹ thuật số.

Theo Reuters

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trong vòng gần 4 tháng qua, kể từ khi Liên bang Nga tiến hành “chiến dịch quân sự đặc biệt” tại Ucraina, Mỹ và các nước đồng minh trong khối Nato, một số nước châu Âu đã áp đặt các lệnh trừng phạt chưa từng có lên quốc gia có diện tích lớn nhất hành tinh này.

Thứ năm, 30/06/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia