Chiến sự Yemen: Houthi tuyên bố giải phóng hoàn toàn 2 huyện thuộc tỉnh Baydha

Ngày 30/7, phong trào Ansar Allah (Houthi) tuyên bố hoàn thành giai đoạn thứ hai của Chiến dịch “Chiến thắng Tất yếu” trên địa phận tỉnh al-Bayda, miền trung Yemen.

Lực lượng Houthi (phong trào AnsarAllah) tiến hành chiến dịch này đầu tháng 7, phản kích cuộc tấn công quy mô lớn của các lực lượng vũ trang Yemen, liên kết với Al-Qaeda do Ả rập Xê-út hậu thuẫn đánh vào al-Bayda. Nhưng nù có hỏa lực của pháo binh và không quân Liên quân do Ả rập Xê út dẫn đầu yểm trợ, cuộc tấn công thất bại.

Giai đoạn đầu của chiến dịch, lực lượng Houthi đẩy lùi cuộc tấn công của Liên quân do Ả rập Xê út dẫn đầu hậu thuẫn khỏi các quận al-Zahir và al-Sawma'ah. Hàng trăm tay súng Yemen do Ả rập Xê út hậu thuẫn và trả lương thiệt mạng hoặc bị thương.

Quảng cáo

Chuẩn tướng Yahya Sari, phát ngôn viên lực lượng kháng chiến Yemen (phong trào AnsarAllah) thông báo lực lượng Houthi đã làm chủ các huyện Na'man và Nati ' trong giai đoạn hai của chiến dịch phản công.

Những cảnh chiến đấu quyết liệt của lực lượng Houthis trên chiến trường tỉnh Baydha.

Tướng Sari nhấn mạnh, cùng với các hoạt động trên chiến trường vùng biên giới với Vương quốc Dầu mỏ, chiến dịch Chiến thắng Tất yếu sẽ tiếp tục tiến công giành lại tất cả các khu vực còn lại thuộc tỉnh Baydha từ tay các lực lượng Yemen và khủng bố được Ả rập Xê út hậu thuẫn.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã gợi ý rằng Ankara có thể chấp nhận Phần Lan gia nhập NATO trước khi xem xét tư cách thành viên của Thụy Điển.

Thứ hai, 30/01/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia